hoa tinh hieu suat pu

H

hoa011096

T

thao_won

Miễn thank

@};- Nguoi ta dieu che Ag bang cach nhiet phan AgNO3 treo PTPU
AgNO3 --------- Ag + NO2 +O2
NUng nong 8,5 (g) AgNO3 sau 1 thoi gian thu dc 1 chat ran co khoi luong la 6,92 (g) .Tinh hieu suat phan ung (Phuong trinh tren co nhiet do ,cam on truoc nhe!!:);)


nAgNO_3 = 8,5 : 170 = 0,05 mol

Gọi x là số mol tham AgNO_3 bj nhiệt phân \Rightarrow nAg = x mol

Ta có 108x + 8,5 - 170x = 6,92
\Rightarrowx = 0,025 mol
\Rightarrowhiệu suất = 0,025 . 100% : 0,05 = 50%
 
Top Bottom