Hoá thể tích khó! Mại zô!

B

bolide_boy

Last edited by a moderator:
B

bolide_boy

sao chằng ai làm được bài này cả, chán thế! tính đwocj câu a rồi thì câu b cũng dễ thôi:
Tính H khí: a =26,67, b= 0,76, V = 33,6
 
A

anh_dam

2S02+02------------>2S03
2x-----x-----------------2x
nS02<=2nO2=>nS02/n02<=2
=>pứ sẽ có S03 và 02 dư
=>(2x.64+32y)/(2x+y)=2a
{2x.80+32.(y-x)}/(x+y)=2a/b=>(128x+32y)/(x+y)=2a/b

.........................Xem tui lập pt đúng hok ?__________Tks
 
Last edited by a moderator:
B

bolide_boy

2S02+02------------>2S03
2x-----x-----------------2x
nS02<=2nO2=>nS02/n02<=2
=>pứ sẽ có S03 và 02 dư
=>(2x.64+32y)/(2x+y)=2a
{2x.80+32.(y-x)}/(x+y)=2a/b=>(128x+32y)/(x+y)=2a/b

.........................Xem tui lập pt đúng hok ?__________Tks

sai toét rồi, ở đây H đâu phải 100% cho bạn nói thế đâu! Nếu phản ứng hết tức 100% thì sẽ chỉ còn o2 và SO3 trong hỗn hợp nhưng ở đây, H ko chắc chắn bằng 100% nên sẽ còn có cả SO2 nữa!:(
sao em lại nói thế. Chắc là do ko có ai on thôi. anh mới đi học về. đâu phải lúc nào các mod cũng on đâu em. cứ từ từ ...

thế thì anh làm đi, em có xồn xồn đâu mà anh phải nhắc em tư từ!
 
E

emyeukhoahoc

Cho 1 hh a có thể tích V l gồm SO2 và O2 ( nSO2 \leq 2 nO2) có tỉ khối với H2 là a. Nung nóng trong bình kín có xúc tác V2O5 sau phản ứng thu được hỗn hợp B. biết tỉ khối [TEX]\frac{A}{B}[/TEX] = b
a, tính Hpứ theo V, a, b


2SO2 + O2 -> 2SO3

nSO2 \leq 2 nO2 nên khi pu thì oxi dư nên H tính theo SO2

[TEX]\frac{22,4 . ({64}_{n{so}_{2}} + {32n}_{O_2})}{V}=2a=\frac{22,4m_a}{V}[/TEX]

[TEX]\frac{A}{B}= b\Leftrightarrow \frac{nA}{nB}=\frac{1}{b}=\frac{V}{22,4nB} [/TEX]

để tui giải tiếp hen nhìn lại thử đã
 
Last edited by a moderator:
B

bolide_boy

2SO2 + O2 -> 2SO3

nSO2 \leq 2 nO2 nên khi pu thì oxi dư nên H tính theo SO2

[TEX][COLOR=red]\frac{22,4 . ({64}_{n{so}_{2}} + {32n}_{O_2})}{V}=[B][SIZE=3]a[/SIZE][/B]=\frac{22,4m_a}{V}[/COLOR][/TEX]

[TEX]\frac{A}{B}= b\Leftrightarrow \frac{nA}{nB}=\frac{1}{b}=\frac{V}{22,4nB} [/TEX]

để tui giải tiếp hen nhìn lại thử đã

Đó phải là 2a anh ạ!
Thứ 2 nữa: d A/B = b \Leftrightarrow[TEX]\frac{M_A}{M_B}[/TEX] =b nên để nói ra d A/B = b\LeftrightarrownA/nB=1/b anh cần nói rõ do 2 hỗn hợp khí này cũng khối lượng để mọi ngnòi đỡ hiểu lầm
 
2

251295

2SO2 + O2 -> 2SO3

nSO2 \leq 2 nO2 nên khi pu thì oxi dư nên H tính theo SO2

[TEX]\frac{22,4 . ({64}_{n{so}_{2}} + {32n}_{O_2})}{V}=2a=\frac{22,4m_a}{V}[/TEX]

[TEX]\frac{A}{B}= b\Leftrightarrow \frac{nA}{nB}=\frac{1}{b}=\frac{V}{22,4nB} [/TEX]

để tui giải tiếp hen nhìn lại thử đã

- Đây là hỗn hợp thì làm sao mà đổi ra mol được chứ. Bạn làm sai rồi.

 
B

bolide_boy

bài giải cua tôi, ai thấy vẫn đề thì bảo

ta có chắc chắn O2 dư nên ta tính theo SO2
giải sử nSO2 = x; nO2 = y; 22,4(x + y) =V
Ta có tỉ khối của A với h2 = a => M tbình của A là 2a ta có:
[TEX]\frac{m_A}{n_A}=\frac{64x+32y}{x+y}=2a[/TEX]
Do [TEX]\frac{nSO2 pu}{x}= H[/TEX] => nSO2 pu = xH
Ta có do phản ứng được thực hiện trong bình kin nên khối lượng A và B là bằng nhau
PTPU: 2SO2 + O2 -> 2SO3
______xH__1/2xH____xH
Ta có;[TEX]\frac{M_A}{M_B}[/TEX]=b\Leftrightarrow[TEX]\frac{n_A}{n_B}=1/b[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x+y}{x+y-1/2xH}=\frac{1}{b}[/TEX]
Giải ra ta có;
[TEX]H=\frac{2(1-b)(x+y)}{x}=\frac{2(1-b)V}{22,4x}[/TEX] (1)

Lại có: [TEX]M_A=\frac{64x+32y}{x+y}=2a[/TEX]
Hay [TEX]\frac{32x}{x+y}=2a-32[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=\frac{(2a-32)(x+y)}{32}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x= \frac{(2a-32)V}{716,8}[/TEX]
Thay x trên vào (1)
ta được H=[TEX]\frac{32(1-b)}{a-16}[/TEX]:)&gt;-
Sai thì mọi ng góp ý còn đùng thì thank nha!
 
Last edited by a moderator:
B

bolide_boy

- Đây là hỗn hợp thì làm sao mà đổi ra mol được chứ. Bạn làm sai rồi.
ai bắt bạn phải tìm số mol cụ thể đâu, chứ cách tui làm trên là đổi ra mol mà thực chất chẳng phải tìm cụ thể từng chất bằng bao nhiêu mà sau này nó tự mất đi thôi!
 
E

emyeukhoahoc

ta có chắc chắn O2 dư nên ta tính theo SO2
giải sử nSO2 = x; nO2 = y; 22,4(x + y) =V
Ta có tỉ khối của A với h2 = a => M tbình của A là 2a ta có:
[TEX]\frac{m_A}{n_A}=\frac{64x+32y}{x+y}=2a[/TEX]
Do [TEX]\frac{nSO2 pu}{x}= H[/TEX] => nSO2 pu = xH
Ta có do phản ứng được thực hiện trong bình kin nên khối lượng A và B là bằng nhau
PTPU: 2SO2 + O2 -> 2SO3
______xH__1/2xH____xH
Ta có;[TEX]\frac{M_A}{M_B}[/TEX]=b\Leftrightarrow[TEX]\frac{n_A}{n_B}=1/b[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x+y}{x+y-1/2xH}=\frac{1}{b}[/TEX]
Giải ra ta có;
[TEX]H=\frac{2(1-b)(x+y)}{x}=\frac{2(1-b)V}{22,4x}[/TEX] (1)

Lại có: [TEX]M_A=\frac{64x+32y}{x+y}=2a[/TEX]
Hay [TEX]\frac{32x}{x+y}=2a-32[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=\frac{(2a-32)(x+y)}{32}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x= \frac{(2a-32)V}{716,8}[/TEX]
Thay x trên vào (1)
ta được H=[TEX]\frac{32(1-b)}{a-16}[/TEX]:)>-
Sai thì mọi ng góp ý còn đùng thì thank nha!




đúng oy đó

thank cho đệ 1 cái ha

...........

...............
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom