Hóa 11 Hòa tan m gam Al2(SO4)3 vào nước được 200ml dung dịch

newbiehocngu

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2021
4
2
6
18
Bình Phước

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Hòa tan m gam Al2(SO4)3 vào nước được 200ml dung dịch. Nồng độ mol ion So4 2- trong dung dịch là 0.3. Giá trị của m là bao nhiêu
Ta có nồng độ mol ion $SO_4^{2-}$ trong dung dịch là 0.3 => $n_{SO_4^{2-}}$ = 0,3.0,2=0,6 mol
Mặt khác $Al_2(SO_4)_3$ -> 3$SO_4$
0,2 <- 0,6
=> m=0,2.342=68,4
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom