S
solostar
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu1: cho m gam bột Fe td với dd hh Cu(NO3)2 và AgNo3, thu dc dd A và chất rắn B. Cho dd A td với dd NaOH dư thu dc a gam kết tủa của hai hidroxit kim loại. Nung kết tủa trong KK đến khối lượng không đổi thu dc b gam chất rắn. Các pu xảy ra hoàn toàn. mối liên hệ giữa m với a,b là:
A.m=8.575b- 7a B.m=7.575b-7a C. m=9.575b -7a B. m=6.575b- a
câu2: đốt cháy hoàn toàn hh Q gồm 2 ankin X.Y. Hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 4.5l dd Ca(OH)2 0.02M thu dc kết tủa và khối lượng dd tăng 3.78 gam so với ban đầu. cho dd Ba(OH)2 vừa đủ vào đ thu thêm kết tủa. tổng kết tùa 2 lần la 18.85g. biết ràng số mol của X bằng 60% tổng số mol của X và Y có trong hh Q. các pu xảy ra hoàn toàn. công thức X và Y lần lượt là:
A.C2H2 và C4H6 B. C4H6 và C2H2 C.C2H2va2 C3H4 D.C3H4 và C2H6
câu3: nhiệt phân hoàn toàn hh A gồm Fe(NO3)3 và Cu(NO3)2 thu dc hh khí X và chất rắn Y. Hấp thụ hết X vào nước dc đ Z, khử hoàn toàn Y bàng khí CO dư dc chất rắn T. T tan vừa hết trong dd Z (tạo khí NO duy nhất). thành phần % về khối lượng Cu(NO3)2 trong A có thể là:
A.36.81% B.60.84% C.27.98% D.43.72%
CÂu4: lắc 13.14g Cu với 250ml đ AgNO3 0.6M một thời gian thu dc 22.56g chất rắn A và dd B. Nhúng thanh KL M nặng 15.45g vào dd B khuấy đều đến khi pu hoàn toàn thu dc đ chỉ chứa một muối duy nhất và 17.355g chất răn. KL M là:
A.Zn B.Mg C.Cu D.Fe
Câu5. cho 0.4 mol hh X gồm 2 ancol no, đơn chức bậc 1 là đồng đẳng kế tiếp đun nóng với H2SO4 đặc ở 140*C thu dc 7.704g hh 3 ete. Tham gia ou ete hoá có 50% lượng ancol có khối lượng phân tử nhỏ và 40% ancol có khối lượng phân tử lớn. 2 ancol này là:
AC3H7OH và C4H10OH B. C2H5OH và C3H7OH
D.C5H12OH và C4H10OH D. CH3OH và C2H5OH
A.m=8.575b- 7a B.m=7.575b-7a C. m=9.575b -7a B. m=6.575b- a
câu2: đốt cháy hoàn toàn hh Q gồm 2 ankin X.Y. Hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 4.5l dd Ca(OH)2 0.02M thu dc kết tủa và khối lượng dd tăng 3.78 gam so với ban đầu. cho dd Ba(OH)2 vừa đủ vào đ thu thêm kết tủa. tổng kết tùa 2 lần la 18.85g. biết ràng số mol của X bằng 60% tổng số mol của X và Y có trong hh Q. các pu xảy ra hoàn toàn. công thức X và Y lần lượt là:
A.C2H2 và C4H6 B. C4H6 và C2H2 C.C2H2va2 C3H4 D.C3H4 và C2H6
câu3: nhiệt phân hoàn toàn hh A gồm Fe(NO3)3 và Cu(NO3)2 thu dc hh khí X và chất rắn Y. Hấp thụ hết X vào nước dc đ Z, khử hoàn toàn Y bàng khí CO dư dc chất rắn T. T tan vừa hết trong dd Z (tạo khí NO duy nhất). thành phần % về khối lượng Cu(NO3)2 trong A có thể là:
A.36.81% B.60.84% C.27.98% D.43.72%
CÂu4: lắc 13.14g Cu với 250ml đ AgNO3 0.6M một thời gian thu dc 22.56g chất rắn A và dd B. Nhúng thanh KL M nặng 15.45g vào dd B khuấy đều đến khi pu hoàn toàn thu dc đ chỉ chứa một muối duy nhất và 17.355g chất răn. KL M là:
A.Zn B.Mg C.Cu D.Fe
Câu5. cho 0.4 mol hh X gồm 2 ancol no, đơn chức bậc 1 là đồng đẳng kế tiếp đun nóng với H2SO4 đặc ở 140*C thu dc 7.704g hh 3 ete. Tham gia ou ete hoá có 50% lượng ancol có khối lượng phân tử nhỏ và 40% ancol có khối lượng phân tử lớn. 2 ancol này là:
AC3H7OH và C4H10OH B. C2H5OH và C3H7OH
D.C5H12OH và C4H10OH D. CH3OH và C2H5OH