[Hóa lớp 9cần gấp]

C

clover141

bài 1
a) cho Fe vào cái nào sủi bọt là H2SO4 còn lại là Na2SO4
b) tượng tự câu a cho Fe vào cái nào sủi bọt là HCl còn lại là FeCl2
c) nhỏ H2O vào cái nào tan là Na2CO3 còn lại ko tan là CaCO3
bài 2
Fe----->FeCl2--->FeCl3-->Fe(OH)3--->Fe2O3 (pt bạn tự viết nha)
bài 3
2NaCl---đpnc---->2Na+Cl2
2NaCl+2H2O------đpcmngan--->2NaOH+H2+Cl2
bài 4
dùng quỳ tím ẩm nhận Cl2 hiện tượng là mất màu
sục các khí còn lại wa dd nước vôi trong thì CO2 bị giữ lại
đốt 2 khí còn lại rồi cho wa dd nc vôi trong, trường hợp nào xuất hiện kết tủa thì chất ban đầu là CO còn lại là H2
bài 5
Fe+CuSO4------>FeSO4+Cu (1)
0.05................................0.05
Al2O3+6HCl------->2AlCl3+3H2O (2)

nCu=3.2/64=0.05 mol
mFe=0.05*56=2.8 gam
%mFe=2.8*100/4.8=58.33%
%mAl2O3=100-58.33=41.57%
 
Top Bottom