hóa lớp 9

H

hnhoangvc

H

hieukakaka

Bạn lập hpt nhé. gọi x, y lần lượt là số mol cua c2h4 và c2h2. suy ra:
(1) x+y= 8,96/22,4=0,4( tổng số mol khí trong hh ban đầu)
(2)x+2y=0,2.2,75=0.55( C2H4 pu với Br2 tỉ lệ 1:1 vì có 1 nối đôi. C2H2 là 1:2)
---> x=0.25 mol; y=0.15 mol.
----%V(C2H4) = 0,25/0.4=62.5%
$V(C2H2)=100%-62.5%=37.5%
 
K

kira_l

cho 8,95 lít hỗn hợp khí X gồmC2H4 va c2h2 tác dụng vựa đủ với 2,75 lít dung dịch brom 0,2M.Tính % thể tích các khí có trong hỗn hợp X . Biết thẻ tích các khí dc đo ở điều kiện tiêu chuẩn

pt C2H4 + Br2 ==== C2H4Br2
.......a.........a
C2H2 + 2Br2 ===== C2H2Br4
.....b.........2b

ta có

à bạn có viết nhầm 8,96 nhầm thành 8,95 ko ? Tại cái số nó lẻ nên mình hỏi :D

mình cho là 8,96 nhá :D

a + b = 0,4

a + 2b = 0,55

=> b = 0,15 => a = 0,25

đến chỗ này tính ra như bt :D
 
Top Bottom