hoá lớp 9 phần kim loại giải giúp nhé

D

danhthucbinhminh_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải bt này giúp mình với
Cho 20,4g hổn hợp X gồm Fe, Zn, Al tác dụng với dung dịch HCl dư được 10,08l khí (đktc). Mặt khác, oxi hoá hoàn toàn 0,2 mol X bằng khí Cl thì cần vừa đủ 6,16l khí(đktc). Tính khối lượng mỗi kim loại
 
N

nguyenvanduc_90

chj co Fe thay dôi SOXH thoj*************************************************
 
Last edited by a moderator:
K

kakinm

giải bt này giúp mình với
Cho 20,4g hổn hợp X gồm Fe, Zn, Al tác dụng với dung dịch HCl dư được 10,08l khí (đktc). Mặt khác, oxi hoá hoàn toàn 0,2 mol X bằng khí Cl thì cần vừa đủ 6,16l khí(đktc). Tính khối lượng mỗi kim loại
[TEX]n_{Fe},n_{Zn},n_{Al}: x,y,z[/TEX]

giả hệ sau:
56x+65y+27z=20,4
[TEX]x+y+\frac{3}{2}{z}[/TEX]=0,45
x+z-3y=0
\Rightarrowx=0,2
y=0,1
z=0,1


thank đi!!!
 
H

huynh_trung

viết 6 PT ra rùi thay x,y,z lần lược là số mol của Fe,Zn,Al rùi ta có được hệ 3 PT 3 ẩn bấm máy tính rùi giải ra:D
 
C

cuopcan1979

không hiểu hả! nếu gọi phần 2 (0,2mol X) gấp a lần số mol trong 20,4 g X thì ta có.
a(1,5x+1,5y+z)=0,275(I)
a(x+y+z)=0,2 (II) . Chia (I) cho (II) và rút gọn thì được. x+y-3z=0
 
Top Bottom