Hóa [Lớp 12] Hóa kim loại vô cơ

sangminhle

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2017
6
2
6
24
Bắc Kạn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X1 gồm kim loại M (hóa trị không đổi), Fe và FeCO3. Cho 14,1g X1 tác dụng 500ml hno3 xM đun nóng thu đc dd X2 và hỗn hợp 4,48l Y1 gồm 2 chất khí NO,N2O có tỉ khối với H2=16,75. Để trung hoà HNO3 dư trong X2 cần vừa đủ 200ml NaOH 1M đc dd X3. Chia X3 thành 2 phần bằng nhau:

P1: cô cạn thu 38,3g muối khan
P2: cho tiếp NaOH dư vào thu 8,025g kết tủa

Xác định kim loại M và tính x.
 

sangminhle

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2017
6
2
6
24
Bắc Kạn
E viết sai đề xíu ạ
Hỗn hợp X1 gồm kim loại M (hóa trị không đổi), Fe và FeCO3. Cho 14,1g X1 tác dụng 500ml hno3 xM đun nóng thu đc dd X2 và hỗn hợp 4,48l Y1 gồm 2 chất khí NO,N2O có tỉ khối với H2=16,75. Để trung hoà HNO3 dư trong X2 cần vừa đủ 200ml NaOH 1M đc dd X3. Chia X3 thành 2 phần bằng nhau:

P1: cô cạn thu 38,3g muối khan
P2: cho tiếp NaOH dư vào thu 8,025g kết tủa

Xác định kim loại M và tính x.
 

sangminhle

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2017
6
2
6
24
Bắc Kạn
E viết sai đề xíu ạ
Hỗn hợp X1 gồm kim loại M (hóa trị không đổi), Fe và FeCO3. Cho 14,1g X1 tác dụng 500ml hno3 xM đun nóng thu đc dd X2 và hỗn hợp 4,48l Y1 gồm 2 chất khí không màu trong đó có khí hóa nâu trong không khí , hh Y1 có tỉ khối với H2=16,75. Để trung hoà HNO3 dư trong X2 cần vừa đủ 200ml NaOH 1M đc dd X3. Chia X3 thành 2 phần bằng nhau:

P1: cô cạn thu 38,3g muối khan
P2: cho tiếp NaOH dư vào thu 8,025g kết tủa

Xác định kim loại M và tính x.
 
Top Bottom