hoá khó đây

S

sevencrazy_nhokkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn m gam chất A cần dùng hết 5.824 lit oxi (đktc) sản phẩm có CO2 và H2O dc chia đôi:
phần 1 cho đi qua P2O5 thấy lượng P2O5 tăng 1.8 gam
phần 2 cho đi qua CaO thấy lượng CaO tăng 5.32 gam
Tìm m và CTPT của A , bt a ở thể khí điều kiện thường và có số cacbon bé hơn hoặc bằng 4
 
P

phong12a1

:)|:)|:)|
đốt cháy hoàn toàn m gam chất A cần dùng hết 5.824 lit oxi (đktc) sản phẩm có CO2 và H2O dc chia đôi:
phần 1 cho đi qua P2O5 thấy lượng P2O5 tăng 1.8 gam
phần 2 cho đi qua CaO thấy lượng CaO tăng 5.32 gam
Tìm m và CTPT của A , bt a ở thể khí điều kiện thường và có số cacbon bé hơn hoặc bằng 4
Bài làm :
@ .
A + O2 ---> CO2 + H2O
mÒ =8.32g
Chia đôi sp :
1. Phần 1:Qua P2O5 chỉ H2O bị hấp thụ :
3H2O + P2O5 -->2H3PO4
1.8g =mH2O -->mH=0.2g
mO=1.6g
2. Phần 2:
Qua CaO cả H2O và CÒ bị hấp thụ
-->mCO2=3.52g -->mC=0 .96g và mO=2.56g
----------->Trong A có : 1.92g C , 0.4g H , Không có O
Biết C<=4---> A: C4H10
m=2.32 g
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
Top Bottom