Hoá khó đây ai làm giúp tớ với

C

canhcut_bietbay92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Chia hỗn hợp 2 kim loại có hoá trị không đổi làm 2 phần bằng nhau. Phần 1 tan hết trong dung dịch HCl tạo ra 1,792 lít khí hidro (đktc). Phần 2 nung trong oxi thu được 2,84 gam hỗn hợp oxit. khối lượng hỗn hợp 2 kim loại ban đầu là:
A. 2,4g
B. 1,8g
C. 2,2g
D. 3,12g
2. Hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4. Để khử hoàn toàn 3,04g hỗn hợp cần vừa đủ 0,1g Hidro. Hoà tan hết 3,04g hỗn hợp X bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thì thể tích khí SO2 ( sản phẩm khử duy nhất) thu đc ở đktc là
A. 0,224 lít
B. 0,336 lít
C. 0.448 lít
D. 0,896 lít
3. Thêm NH3 đến dư vào dung dịch hỗn hợp chứa 0,01 mol FeCl3 và 0,01 mol CuCl2. Khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khối lượng kết tủa thu được là
A. 0,9g
B. 0,98g
C. 1,07g
D. 2,05g
4. Hỗn hợp X gồm metanal và etanal. Khi oxi hoá (H=100%) m(g) hỗn hợp X thu được hỗn hợp Y gồm 2 axit hữu cơ tương ứng có tỉ khối hơi của hỗn hợp Y so với hỗn hợp X bằng a. Giá trị của a nằm trong khoảng nào?
A. 1,36<a<1,47
B 1,36<a<1,53
C. 1,53<a<1,62
D. 1,45<a<1,53


mọi người viết cả cách giải nhé chứ đừng đưa đáp án không nhé, hic tớ muốn bít cách làm cơ, :Dhì thanks trước nhé
 
T

thitgaxaonam

%-(8-X :-??[-:)-w

A B A D: đúng khoảng 75%. hé hé:D:D

cách giải ak??????????? ờ.......... không đọc kĩ..
câu 1, 2, 3.. theo định luật bảo toàn khối lượng. tính số mol \Rightarrow v nhưng tính nhẩm vẫn hay hơn!!!!!!!

câu 4:....................đoán bừa!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

1, Chia hỗn hợp 2 kim loại có hoá trị không đổi làm 2 phần bằng nhau. Phần 1 tan hết trong dung dịch HCl tạo ra 1,792 lít khí hidro (đktc). Phần 2 nung trong oxi thu được 2,84 gam hỗn hợp oxit. khối lượng hỗn hợp 2 kim loại ban đầu là:
A. 2,4g
B. 1,8g
C. 2,2g
D. 3,12g
Quy 2 kl về làm 1
Gs kl là M:
M + xHCl=>MClx + x/2H2
a mol.......................0,5ax
4M + O2=>2M2Ox
a mol...........0,5a
Theo bài ra ta có:
0,5ax=1,792/22,4=0,08 mol
=>ax=0,16
0,5a.(2M+16x)=2,84
=>Ma=1,56
=>mhh=1,56.2=3,12 (nhân 2 bởi vì Ma chỉ là klg của 1 phần)
=>Chọn D

3. Thêm NH3 đến dư vào dung dịch hỗn hợp chứa 0,01 mol FeCl3 và 0,01 mol CuCl2. Khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khối lượng kết tủa thu được là
A. 0,9g
B. 0,98g
C. 1,07g
D. 2,05g
FeCl3 + 3NH3 + 3H2O=>Fe(OH)3 + 3NH4Cl
CuCl2 tham gia tạo phức nên ko có kết tủa
=>nkt=nFe(OH)3=nFeCl3=0,01
=>m=0,01.107=1,07
=>Chọn C
Câu 2 đang làm nhầm linh tinh, câu 4 em chưa học!
 
G

giotbuonkhongten

- 1, Chia hỗn hợp 2 kim loại có hoá trị không đổi làm 2 phần bằng nhau. Phần 1 tan hết trong dung dịch HCl tạo ra 1,792 lít khí hidro (đktc). Phần 2 nung trong oxi thu được 2,84 gam hỗn hợp oxit. khối lượng hỗn hợp 2 kim loại ban đầu là:
A. 2,4g
B. 1,8g
C. 2,2g
D. 3,12g
H+ +e -> H0
--- 0,16---0,16
O + 2e --> O0
----- 0.16 – 0,08
--> nO = 0,08 --> mkloại = 3,12g
2. Đề có nhầm không
3. Thêm NH3 đến dư vào dung dịch hỗn hợp chứa 0,01 mol FeCl3 và 0,01 mol CuCl2. Khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khối lượng kết tủa thu được là
A. 0,9g
B. 0,98g
C. 1,07g
D. 2,05g
Do CuCl2 tạo phức nên ktủa tính theo số mol FeCl3  m = 1,07
 
C

conech123

2. Hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4. Để khử hoàn toàn 3,04g hỗn hợp cần vừa đủ 0,1g Hidro. Hoà tan hết 3,04g hỗn hợp X bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thì thể tích khí SO2 ( sản phẩm khử duy nhất) thu đc ở đktc là
A. 0,224 lít
B. 0,336 lít
C. 0.448 lít
D. 0,896 lít
bảo toàn e toàn bộ quá trình
Fe --> Fe+3
O + 2e ---> O2-
S+6 --->S+4
----------------
chỉ cần bấm máy nè : 3 dòng nhé ;)

nH2=0,05=nO (nguyên tử ấy)
mFe+mO=3,04 --> mFe=3,04-16.0,05 = 2,24 --> nFe = 0,04
bảo toàn e : nFe.3 = 2.nO + 2.nSO2 --> VSO2 = 0,224l
 
Y

yacame

câu 4: HCHO -----> HCOOH CH3CHO----->CH3COOH
nHCHO=a nCH3CHO=b => x= (46a + 60b)/(30a + 44b)
vì a,b đều >0 => chon a = 0 thì x < 60/44 ~ 1.53
chọn b=0 thì x>1,36 ------> Đáp án D
 
Top Bottom