Hóa Hóa hỗn hợp

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
  • Like
Reactions: gabay20031

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
Cho 10g hỗn hợp MgCO3,CaCO3,BaCO3 phản ứng với lượng vừa đủ dung dịch HCl. Sau phản ứng thu được m gam hỗn hợp muối và 2,24 lít oxi ở ĐKTC. Tính m
Giải:Mình nghĩ là thu được 2,24l CO2
Gọi MCO3 là muối trung bình của 3 muối
n(CO2)=2,24:22,4=0,1(mol)
MCO3+2HCl->MCl2+H2O+CO2
...............0,2................0,1......0,1....(mol)
Theo PTHH:n(HCl)=2n(CO2)=2.0,1=0,2(mol)
n(H2O)=0,1(mol)
Bảo toàn khối lượng:m(muối)=m=m(MCO3)+m(HCl)-m(CO2)-m(H2O)=10+0,2.36,5-0,1.44-0,1.18=11,1(g)
 
Top Bottom