hoá học

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thcsvp2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SSCho một hỗn hợp khí A gồm CO2và SO2 có tỉ khối so với H2 bằng 24 .Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít A ở đktc vào 200g dd NAOH a% ta thu được dd B là muối trung hoà .Tính nồng độ của dd NAOH và mỗi muối có trong dd B:)>-o=>;):)|
 
H

hienzu

gọi nCO2 là a
nSO2 là b
\Rightarrow a+b=0,2(1)
Áp dụng sơ đồ đường chéo
untitled.png

\Rightarrow a=4b(2)
Từ(1)(2) \Rightarrow a=0,16......b=0,04
\Rightarrow típ:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom