hóa học amino ã, mong mn giúp đỡ... giải chi tiết dùm mình với! tks!

L

lanhoaanh

N

nguyenquynh1312

bài giải của mình là:

áp dụng công thức: O=N+1 và 2C+2=H+N \Rightarrow X:CnH2n-4O7N6 và Y:CmH2m-3O6N5
CnH2n-4O7N6 + 6NaOH
x ---------> 6x giải hệ x+y=0.16 => x=0.1 => X/Y=5/3( tỉ lệ số mol ko
CmH2m-3O6N5 + 5NaOH 6x+5y=0.9 y=0.06 thay đổi)
y --------------> 5y
E gồm X: 5z đốt cháy ---> CO2 + H2O => 44c+18d = 69.31 (1)
30.73g Y:3z c d
BTKL: mE= mC+mH+mO+mN \Leftrightarrow 30.73=12b+2d+1478z (2)
ta có X:CnH2n-4O7N6 (nCO2-nH2O)/2=5z \Leftrightarrow nCO2-nH2O=10z
Y:CmH2m-3O6N5 (nCO2-nH2O)/1.5=3z \Leftrightarrow nCO2-nH2O=4.5z
\Rightarrow c-d=14.5z (3)
từ (1) (2) (3) \Rightarrow z=0.01 \Rightarrow nE=0.08 mà n2peptit ở trên=0.16
\Rightarrow m2peptit ở trên = 61.46g
E + NaOH ---> NH2CH2COONa + CH3CH(NH2)COONa + 1H2O
61.46g 0.9mol amol bmol 0.16mol
ta có hệ : 97a+111b=94.58 \Rightarrow a=0.38.
a+b=0.9 b=0.52
\Rightarrow tỉ lệ = 0.73
xong rồi đấy !!!! hì
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom