hoa hoc 9

U

ufotienmanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nêu hiện tượng xảy ra, giải thích và viết PT phản ứng trong các thi nghiệm sau
a,cho KL Ba vào dung dịch nhôm clorua
b,dẫn từ từ khí CO2 đến dư vào nước vôi trong sau đó nung nóng dung dịch tạo thành
c.hoà tan Fe bằng dung dịch HCl,thêm dung dịch KOH vào và để lâu ngoài không khí
d,dẫn từ từ etilen đến dư vào dung dịch nước brom:(
 
J

january_angel

a) Thấy có khí thoát ra, đó là H2 do

Ba + 2H2O ----> Ba(OH)2 + H2 (1)

Sau đó lại thấy có kết tủa keo trắng xuất hiện rồi tan dần

3Ba(OH)2 + 2AlCl3 ---> 2Al(OH)3 + 3BaCl2 (2)

2Al(OH)3 + Ba(OH)2 ---> Ba(AlO2)2 + 4H2O (3)

b) Thấy có xuất hiện vẩn đục sau đó tan dần ( vì CO2 dư)

Ca(OH)2 + CO2 --> CaCO3 + H2O ( Lúc đầu Ca(OH)2 dư)

Sau đó CaCO3 + CO2 + H2O ---> Ca(HCO3)2 ( CO2 dư)

Nung nóng dd thu được kết tủa

Ca(HCO3)2 --t*--> CaCO3 + CO2 + H2O

c) Thấy Fe tan dần,có khí thoát ra và khi cho KOH vào thấy xuất hiện kết tủa trắng xanh,

để lâu trong không khí thấy kết tủa chuyển màu nâu đỏ

Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2

FeCl2 + 2KOH --> Fe(OH)2 + 2KCl

2Fe(OH)2 + 1/2O2 + H2O ---> 2Fe(OH)3

d) Thấy dung dịch nước brom mất màu

CH2=CH2 + Br2 --> CH2Br-CH2Br
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

a) Thấy có khí thoát ra, đó là H2 do

Ba + 2H2O ----> Ba(OH)2 + H2

Sau đó lại thấy có kết tủa keo trắng xuất hiện rồi tan dần

3Ba(OH)2 + 2AlCl3 ---> 2Al(OH)3 + 3BaCl2

2Al(OH)3 + Ba(OH)2 ---> Ba(AlO2)2 + 4H2O

nếu đúng thì nên chia trường hợp ra ! :|

Biết chất nào dư chất nào hết đến pứ nào thì ngừng -.- mà bà tuồn 1 mạch ra thía =.=
 
J

january_angel

nếu đúng thì nên chia trường hợp ra ! :|

Biết chất nào dư chất nào hết đến pứ nào thì ngừng -.- mà bà tuồn 1 mạch ra thía =.=


Quên, tưởng đầu bài cho dư hết chứ! :D

Vậy chia ra các trường hợp nhá!

+ Nếu nBa(OH)2/nAlCl3 nhỏ hơn or bằng 3/2 thì chỉ xảy ra p.ứng (2)

=> thấy xuất hiện kết tủa

( nếu nBa(OH)2/nAlCl3<3/2 thì AlCl3 dư )

+ Nếu nBa(OH)2/nAlCl3 > 3/2 thì ngoài phản ứng (2) thì còn xảy ra p.ư (3)

=> Xuất hiện kết tủa rồi lại tan dần
 
Top Bottom