hoa hoc 9

U

ufotienmanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp Mg va Fe có khối lượng m gam được hoà tan bởi dd HCl . Cho dung dịch thu được tác dụng với NAOH dư kết tủa sinh ra đem nung nóng đến khối lượng không đổi giảm đi a gam so với trướng khi nung.Xác định % về khối lượng kim loại theo m và a :(
 
N

nho132

chòy đề j mừa hum có rõ ràng j hết ko có số liệu cụ thể seo? có thể gọi thêm ẩn dc hum?
 
K

kira_l

hỗn hợp Mg va Fe có khối lượng m gam được hoà tan bởi dd HCl . Cho dung dịch thu được tác dụng với NAOH dư kết tủa sinh ra đem nung nóng đến khối lượng không đổi giảm đi a gam so với trướng khi nung.Xác định % về khối lượng kim loại theo m và a :(

chú ý tiêu đề topic < cần có dấu >

Mình làm bừa nhá ;))

pt : Mg + 2HCl ==== MgCl2 + H2
.......x..............................x
Fe + 2HCl ===== FeCl2 + H2
y..............................y

MgCl2 + 2NaOH === Mg(OH)2 + 2NaCl
x.....................................x
FeCl2 + 2NaOH ===== Fe(OH)2 + 2NaCl
y........................................y
4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O ===== 4Fe(OH)3
y.......................................................y
2Fe(OH)3 ==== Fe2O3 + 3H2O
y.............................0,5y......1,5y
Mg(OH)2 ==== MgO + H2O
x........................x...........x

độ giảm khối lượng là khối lượng H2O bay đi

=> ( x + 1,5y ) . 18 = a

=> x + 1,5y = a / 18

mà 24x + 56y = m

<=>24 ( x + 1,5y ) + 20y = m

=> 12a/9 + 20y = m

=> y =[ m - 12a/9]/20

=> m_Fe = 56.[m-12a/9]/20

=> m_Fe = 2,8. ( m-12a/9) => %Fe =[ 2,8.100.(m-12a/9) ] / m

=> %Mg = 100 % - [ 2,8.100.(m-12a/9) ] / m

rắc rối :|

Bạn xem hộ mình có sai chỗ nào ko :|

Mìh có có máy :((

==> HÌnh như đề sai hay sao ấy :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom