hoá học 9

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thcsvp2

N

nhoklovely_two

cý pt nỳ chưa học, KL td vS Muối ra cái j`??? ra Muối vS KL hả ????
cý ny thỳ chắc viết pt, đổi mol, ùi týnh thoy. cý ny là bt 2 lượng chất, thỳ lập tỷ lệ tỳm chất dư.......
zỵ thoy, phải hok hầy :-/
 
N

nhoklemlinh

Ngâm một lá kẽm klượng agam.Trong100 ml dd AgNO3 o,1m đến khi p.ư xảy ra hoàn toàn lấy lá ra rửa nhẹ làm khô thấy có klượng 2 gam
a)viết pt? chứng minh rằng kẽm còn dư
b)Tính a@};-@};-:-*:|b-(
nAgNO3=0,01mol
gsu,Zn hết\Rightarrowchất rắn lấy ra là Ag\RightarrownAg=2/108=0,0185>nAg(AgNO3).VÔ LÍ
b)kẽm dư nên AgNO3 hết
Zn + 2AgNO3--->Zn(NO3)2+2Ag
0,005----0,01--------------------0,01mol
m ch/rắn lấy ra=mZn dư+mAg=a-65.0,005+0,01.108=2\Rightarrowa=1,245g
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom