hoá học 9

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhoklovely_two

sắt cháy trong õi => sp~ là oxit sắt từ Fe3O4.
3Fe + 2O2 (t*)-> Fe3O4
theo đl bảo toàn kl ta có: mO2 = mFe3O4 - mFe = 8.5 - 4.2 = 4.3 (g)
nO2= 4.3/32 = 0.13125 (0.1312 cụg đ.c)
VO2= 0.13125/22.4 = .......
bạn tự týnh týp nha, máy týnh cụa mỳnh k ra kết quả :-s
còn 1 cách nữa là vyk pt, vyk số mol, týnh số mol của Fe ùi týnh nO2 rồi týnh thể tých O2. xog ;)
 
V

viquelinh

:)>-Nung 4,2g bột sắt trong bình chứa ôxi đến khi p.ư xong ta thu được 8,5g it duy nhat (FexOy) Tìm công thức của õit và thể tích khí oxi@-) ở đktc=((


Tính mol Fe = 0,075 mol

Do thu được FẽOy duy nhất

----> m(O) = 8,5 - 4,2 = 4,3

------> n(O) = ........ -------> Thể tích

----> tính n(Fe): n(O) ----> CT


nhoklovely_two : ko thể khẳng định ngay CT được : Fe cháy trong oxi tạo nhiều sản phẩm: FeO, Fe2O3, Fe3o4 ( hơn nữa bài yêu cầu tìm CT fe nên ko thể ép buộc nó là Sắt từ)
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom