Hoá học 9 pà *** ơi!

P

pe_kun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 miếng Al nặng 20g vào 400ml dd CuCl2 0,5M. Khi nồng độ phần trăm của CuCl2 giảm 25% thì lấy miếng Al ra, rửa sạch, sấy khô, cân nặng bao nhiêu g, giải sử Cu bám hết vào Al
bà con nhớ giải nhanh nhanh giùm em nha! em đag cần gấp:):):):):):):)
yêu bà con nhiêu lém!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:)
 
B

bachocanhxtanh_450

2Al + 3CUCl2 -> 2AlCl3 + 3Cu
nCuCl2=0.2(mol)
nCuCl2 pư = 0.05(mol)
-> nCu pư = 0.05(mol)
-> m miếng nhôm khi lấy ra = 138x0.05 + 20 = 26.9 (g)
 
B

boy_depzai_92

íy bạn hók hỉu fần 138 chứ gì? ta có:
m(tăng)=0,05.(3*64-2*27)=6,9(g)
=>m(KL)=20+6,9=26,9
 
P

pe_kun

cô mình giải ko như các bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!!
kết quả của bài này là 5.9 đó
 
P

pe_kun

để mình đưa bài giải cô làm cho bạn nha!!!!!!!!
BÀI LÀM NHƯ SAU:
nCuCl2= 0.5 . 0.4 . 25/100= 0.05(mol)
PTHH: 2Al + 3CuCl2 ----------------> 2 AlCl3 + 3 Cu
Theo phương trình ta có: nAl = 2/3nCuCl2= 0.033 mol
mAl = 20- 0.033*27+0.05*64=15.9
HẾT
BÀI LÀM ĐÓ, MÌNH THẤY CŨNG HỢP LÍ ĐÓ CHỨ, NHƯG VẪN KO HIỂU LÉM!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
HIHIHI, NẾU BÍT THÌ GIẢI THICK GIÙM MÌNH NHA!!!!!!!!!!
THANKS TRƯỚC
HI
 
Top Bottom