[hóa học 9]- giải thích tại sao?

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: A là hidrocacbon mạch hở, trong phân tử có 1 liên kết ba. Khi cho 4 gam A tác dụng với dung dịch brom dư thấy lượng brom đã tham gia phản ứng là 32 gam. Hãy xác định công thức phân tử của A.

?: Bài này người ta có cái "phân tử có 1 liên kết ba" để làm gì vậy ạ!
 
C

cam25101998

Bài tập: A là hidrocacbon mạch hở, trong phân tử có 1 liên kết ba. Khi cho 4 gam A tác dụng với dung dịch brom dư thấy lượng brom đã tham gia phản ứng là 32 gam. Hãy xác định công thức phân tử của A.
------------------------------------
Đề cho trong phân tử có liên kết 3 để => A là ankin ct: CnH2n-2

Lương Mạnh Cầm
 
M

minhtri0407

đay la hoa lop 9. co the bn nay chua bit ankin la j.nen k nen g.thich nhu vay.

ankin là một họ của C2H2 khi cộng thêm vao 1 hay vài CH2 nua thi ta dc cong thuc moi.
vd nhu C2H2 C3H4 C4H6... và nó co cong thuc tong quat la CnH(2n-2) va no deu co 1 lk 3.

đề bài cho co lk3 va brom du. de bit rang lk 3 nay sao pu k con nua va bi biến doi thah lk don. số mol brom pư luc nay se gap dôi số mol A.
nBr pứ la 0.2 mol
=> nA =0.1 mol.
=>M=4/0.1=40
CTTQ cua A la CnH(2n-2)
M= 12n+2n-2=14n-2
ma M=40=14n-2
=>n=3 => A: C3H4
 
Top Bottom