Hóa Học 8

huynhtrucmai505@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
23
1
6
19
Sóc Trăng

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 3,2g lưu huỳnh cháy trong khí oxi sau phản ứng thu được khí sunfurơ (SO2).
a) Lập phương trình phản ứng?
b)Tính khối lượng oxi tham gia phản ứng và thể tích SO2 sinh ra ở (đktc)
"lưu huỳnh cháy trong khí oxi" => tác chất là S và O2
"sau phản ứng thu được khí sunfurơ (SO2)" => sản phẩm là SO2
viết phương trình theo dạng:
tác chất --> sản phẩm

n(S) = m(S)/M(S) = 3,2/32 =...
thế vào pt => mol O2 , mol SO2
m(O2 phản ứng) = n(O2) × M(O2)
V(SO2) = n(SO2) × 22,4

Bài này đơn giản, em xem lại kiến thức, ví dụ trong SGK và thuộc công thức tính là làm được nha
 

huynhtrucmai505@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
23
1
6
19
Sóc Trăng
:(
"lưu huỳnh cháy trong khí oxi" => tác chất là S và O2
"sau phản ứng thu được khí sunfurơ (SO2)" => sản phẩm là SO2
viết phương trình theo dạng:
tác chất --> sản phẩm

n(S) = m(S)/M(S) = 3,2/32 =...
thế vào pt => mol O2 , mol SO2
m(O2 phản ứng) = n(O2) × M(O2)
V(SO2) = n(SO2) × 22,4

Bài này đơn giản, em xem lại kiến thức, ví dụ trong SGK và thuộc công thức tính là làm được nha
Chị nói vắn tắt quá em không hiểu được ạ. Thật sự là em hơi dở môn Hóa:(
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho 3,2g lưu huỳnh cháy trong khí oxi sau phản ứng thu được khí sunfurơ (SO2).
a) Lập phương trình phản ứng?
b)Tính khối lượng oxi tham gia phản ứng và thể tích SO2 sinh ra ở (đktc)
Vậy thì em làm rõ nha!
Theo gt ta có: [tex]n_S=\frac{3,2}{32}=0,1(mol)[/tex]
PTHH: [tex]S+O_2\overset{t^o}{\rightarrow}SO_2[/tex] (*)
Theo (*) và gt có: 0,1mol....0,1mol....0,1mol (đoạn này nếu không hiểu thì đây là lập tỉ lệ mol, có thể lập tỉ lệ khối lượng)
[tex]\Rightarrow m_{O_2}=0,1.32=3,2(g)[/tex]
[tex]V_{SO_2}=0,1.22,4=2,24(l)[/tex]
Vậy...........
 
Top Bottom