Hóa Học 8

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
20
nơi BTS ở
www.facebook.com
Last edited:

vunguyendang03

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
40
4
81
20
Hải Phòng
Zayin
Bạn hiền ơi lần sau đừng để ảnh lóa mắt quá tớ không đọc được đề
 

vunguyendang03

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
40
4
81
20
Hải Phòng
Zayin
Xin lỗi bài bạn khó quá mình nhờ câu này được không bạn cuuconvuive
FexOy + H2SO4 -------> Fe(SO4)3 + SO2 + H2O
JFBQ00125061225bJFBQ00134070103A NHỚ NHANH LÊN NHÁ
 

vunguyendang03

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
40
4
81
20
Hải Phòng
Zayin
WOW giỏi thật cân bằng oxi hóa khử chuẩn luôn bạn học lớp mấy vậyJFBQ00196070418AYociexpress01
 

vunguyendang03

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
40
4
81
20
Hải Phòng
Zayin
Mình hỏi tiếp nha:
Fe + HNO3 ---> Fe(NO3)3 +NxOy +H2O
 
Last edited:

vunguyendang03

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
40
4
81
20
Hải Phòng
Zayin
Khử hoàn toàn 6,64 g hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần dùng vừa đủ 2,24 l CO đktc tính mFe
 

KenKen23

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
132
59
101
21
Khử hoàn toàn 6,64 g hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần dùng vừa đủ 2,24 l CO đktc tính mFe
CO + [O] --> CO2 (1) trong đó [O] lấy từ hỗn hợp X
Mà nCO = 0,1 mol => nCO2 = 0,1 mol (bảo toàn C) nên áp dụng bảo toàn khối lượng cho (1) ta được :
m[O] = mCO2 - mCO = 0,1(44 - 28) = 1.6 g
=> mFe = mX - m[O] = 6.64 - 1.6 = 5.04 g
 
Top Bottom