[Hóa học 8] cho những bạn thi hóa

P

princesswinter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho 10,8 g Al vào dd HCl 14,6 %. Tính C% của chất có trong dd sau pứ.
2, cho 22g hh Al, Fe vào đ H2SO4 1,5 M ( dư 15% so với lượng cần dùng) thu được 17,92 lít khí H2 ( đktc).Tính % k.lượnG mỗi kim loại có trong hh
3, Dùng 8,96 l khí H2 (đktc) khử 40 g CuO nung nóng được chất rắn A . Cho toàn bộ chất rắn A vào 400 g đ H2SO4 19,6 % dược dd B . Tính C% của chất có trong dd B
4, Cho 15g hh Mg, Al vào 470 g dd HCl 14,6 % thu được dd X và V (lít) khí H2 (đktc)
a, Nhúng mẩu giấy quỳ vào dd X có hiện tượng gì xảy ra. Giải thích
b, Dẫn 0,5 V (lít) khí H2 đi qua ống đựng 32 g CuO nung nóng. Khi pứ kết thúc chất rắn còn lại trong ống sứ là 26,4 g. Tính V và C% của chất có trong dd :D@};-
 
Last edited by a moderator:
L

linhhonbebong

bài 1 mình chưa học!!!!!!!!!!!!
để mình thử sức với những bài khác xem!!!!!!!!!!!!
mà hình như tất cả những bài này đều vệ nồng độ dung dịch cả hả bạn????????????
nếu thế thì mình chịu rùi!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
P

princesswinter

các bạn thử làm xem sao, được thì càng tốt, giúp mình bài 3, 4 với
 
C

cunkoibg

bài 4 tối t làm
t ko hiểu bài 3, sao cho H2 dư khử CuO sản phẩm lại là chat rắn A và H2SO4?
 
P

princesswinter

bạn làm đi mình sửa lại đề bài 3 rồi, làm dùm mình cả 4 bài xem sao
 
0

02615948

3, Dùng 8,96 l khí H2 (đktc) khử 40 g CuO nung nóng được chất rắn A . Cho toàn bộ chất rắn A vào 400 g đ H2SO4 19,6 % dược dd B . Tính C% của chất có trong dd B

[TEX]nH_2=8,96:22,4=0,4mol[/TEX]

[TEX]nCuO=40:80=0,5mol[/TEX]

[TEX]mH_2SO_4=400.19,6:100=78,4g--->nH_2SO_4=78,4:98=0,8mol[/TEX]

PTHH:

[TEX]CuO+H_2----->Cu+H_2O[/TEX](1)
0,5mol--0,4mol

[TEX]CuO+H_2SO_4----->CuSO_4+H_2O[/TEX](2)
0,1mol---0,1mol------------0,1mol

Theo PTHH(1): CuO dư 0,1mol cho nên tạo ra chất rắn A gồm : CuO và Cu.Khi cho A vào dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] thì Cu không tác dụng chỉ có CuO thôi cho nên ta có PTHH (2)

Theo PTHH (2):

*[TEX]nH_2SO_4[/TEX] dư=0,8-0,1=0,7mol

\Rightarrow [TEX]mH_2SO_4=0,7.98=68,6g[/TEX]

\Rightarrow [TEX]C%_{H_2SO_4}=68,6:(400+8).100=16,8%[/TEX]

*[TEX]nCuSO_4=0,1mol ----> mCuSO_4=0,1.160=16g[/TEX]

\Rightarrow [TEX]C%_{CuSO_4}=16:(400+8).100=3,9%[/TEX]



Lưu ý: Có gì thắc mắc thì pm cho mình :D
 
H

hjlu

1.
giải theo bai toán quy ve 100 nha ban
trong 100g nc có 14.9g HCl
viết ptpu
theo toán dư ta có 10.8g Al va 14.9gHCl=>tìm khối lượng AlCl3
tính nồng độ phần trăm của AlCl3 trong 100g nước ban đầu
OK???
 
C

cunkoibg

b. ptpu: Mg+2HCl=MgCl2+H2 (1)
2Al+6HCl=2AlCl3+3H2 (2)
mHCl=470*14.6/100=68.62g
nHCl=68.62/36.5=1.88mol
gọi nHCl ở pt 1 là x mol DK: x>0
nHCl ở pt 2 là 1.88-x
theo ptpu 1: nMg=1/2nHCl=0.5xmol
nAl=1/3nHCl=1/3(1.88-x)=47/75-x/3
ta có: mMg+mAl=15
ta có pt: 24*o.5x+27*(47/75-1/3x)=15
<=>12x+16.92-9x=15
<=>3x=15-16.92=-1.92=>x=-0.64
ra kiểu nài thì chắc là sai
t sai chỗ nào bà con chỉ hộ nha
mà bài nài HCl dư thì phải
 
P

princesswinter

bạn cunkoibg ui hỳnh như bạn bị sai chỗ nào rồi, mình ra kết quả là 3,9 % mà
 
P

princesswinter

ukm có lẽ thế bạn thử tham khảo mấy bài của mấy bạn bên trên sem sao
 
C

cunkoibg

ai làm hộ bài hóa này?!t ra rồi nhưng kt xem có đúng k?
Một loại phân đạm amoni có chứa 90%về khối lượng là NH4Cl (còn 10%là tạp chất không có N)
a)Hỏi khi bón 3 kg loại phân đạm đó thì đưa được vào đất trồng bao nhiêu kgN ?
b)Muốn đưa vào đất trồng 1,2kg N thì cần bón bao nhiêu kg phân đạm.
 
C

chontengi

ai làm hộ bài hóa này?!t ra rồi nhưng kt xem có đúng k?
Một loại phân đạm amoni có chứa 90%về khối lượng là NH4Cl (còn 10%là tạp chất không có N)
a)Hỏi khi bón 3 kg loại phân đạm đó thì đưa được vào đất trồng bao nhiêu kgN ?
b)Muốn đưa vào đất trồng 1,2kg N thì cần bón bao nhiêu kg phân đạm.


a, 3kg phân đạm chứa 2,7 kg NH4Cl

trong 53,5 g NH4Cl chứa 14 g N

---> 2,7kg NH4Cl chứa 0,7 kg N

b, 53,5 g NH4Cl có 14g N

x(kg) NH4Cl có 1,2 kg N

--> x = 4,6 kg

--> m phân đạm = 5,1 kg
 
P

princesswinter

Hóa học cho những bạn thi hóa
1, Cho 10,8 g Al vào dd HCl 14,6 %. Tính C% của chất có trong dd sau pứ.
2, cho 22g hh Al, Fe vào đ H2SO4 1,5 M ( dư 15% so với lượng cần dùng) thu được 17,92 lít khí H2 ( đktc).Tính % k.lượnG mỗi kim loại có trong hh
3, Dùng 8,96 l khí H2 (đktc) khử 40 g CuO nung nóng được chất rắn A . Cho toàn bộ chất rắn A vào 400 g đ H2SO4 19,6 % dược dd B . Tính C% của chất có trong dd B
4, Cho 15g hh Mg, Al vào 470 g dd HCl 14,6 % thu được dd X và V (lít) khí H2 (đktc)
a, Nhúng mẩu giấy quỳ vào dd X có hiện tượng gì xảy ra. Giải thích
b, Dẫn 0,5 V (lít) khí H2 đi qua ống đựng 32 g CuO nung nóng. Khi pứ kết thúc chất rắn còn lại trong ống sứ là 26,4 g. Tính V và C% của chất có trong dd
 
H

huongbgbh

bai 1:Cho 10,8g Al vao dd HCl14,6%.Tinh C% cua chat co trong dd sau p/u
BAI LAM
PTHH: 2 Al + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2
So mol cua 10,8g Al la:
nAl= 10,8/27 = 0,4 mol
Theo PTHH: nHCl = 3.nAl = 0,4. 3=1,2 mol
=> mHCl= 1,2. 36,5= 43,8 g
=>mddHCl = 43,8/14,6 . 100 = 300 g
Theo PTHH: nH2= 1/2 . nHCl = 1/2 . 1,2 = 0,6 mol
=> mH2 = 0,6 . 2 = 1,2 g
Tu do ta co the tim duoc khoi luong cua dd sau phan ung la:
mAlCl3 = 10,8 + 300 - 1,2 =309,6 g
Theo PTHH: nAlCl3 =nAl = 0,4 mol
=> mAlCl3= 0,4 . 133,5 = 53,4 g
Nong do phan tram cua dd sau phan ung la:
C%= 53,4/309,6 .100%~17,2%
 
C

cunkoibg

Hóa học cho những bạn thi hóa
1, Cho 10,8 g Al vào dd HCl 14,6 %. Tính C% của chất có trong dd sau pứ.
2, cho 22g hh Al, Fe vào đ H2SO4 1,5 M ( dư 15% so với lượng cần dùng) thu được 17,92 lít khí H2 ( đktc).Tính % k.lượnG mỗi kim loại có trong hh
3, Dùng 8,96 l khí H2 (đktc) khử 40 g CuO nung nóng được chất rắn A . Cho toàn bộ chất rắn A vào 400 g đ H2SO4 19,6 % dược dd B . Tính C% của chất có trong dd B
4, Cho 15g hh Mg, Al vào 470 g dd HCl 14,6 % thu được dd X và V (lít) khí H2 (đktc)
a, Nhúng mẩu giấy quỳ vào dd X có hiện tượng gì xảy ra. Giải thích
b, Dẫn 0,5 V (lít) khí H2 đi qua ống đựng 32 g CuO nung nóng. Khi pứ kết thúc chất rắn còn lại trong ống sứ là 26,4 g. Tính V và C% của chất có trong dd
coi lại bài 4 bạn nhé
ra thì ra rồi nhưng số lẻ lắm
 
T

trackie

Hóa học cho những bạn thi hóa
1, Cho 10,8 g Al vào dd HCl 14,6 %. Tính C% của chất có trong dd sau pứ.
2, cho 22g hh Al, Fe vào đ H2SO4 1,5 M ( dư 15% so với lượng cần dùng) thu được 17,92 lít khí H2 ( đktc).Tính % k.lượnG mỗi kim loại có trong hh
3, Dùng 8,96 l khí H2 (đktc) khử 40 g CuO nung nóng được chất rắn A . Cho toàn bộ chất rắn A vào 400 g đ H2SO4 19,6 % dược dd B . Tính C% của chất có trong dd B
4, Cho 15g hh Mg, Al vào 470 g dd HCl 14,6 % thu được dd X và V (lít) khí H2 (đktc)
a, Nhúng mẩu giấy quỳ vào dd X có hiện tượng gì xảy ra. Giải thích
b, Dẫn 0,5 V (lít) khí H2 đi qua ống đựng 32 g CuO nung nóng. Khi pứ kết thúc chất rắn còn lại trong ống sứ là 26,4 g. Tính V và C% của chất có trong dd
:)bài 2
nH2=0,8 mol
gọi x ,y lần lượt là số mol của Al và Fe
H2SO4 dư
ta có:
1,5x + y = 0,8
27x + 56y =22
\Rightarrowx=0,4 = nAl
y = 0,2 = nFe
%Al =49,09%
%Fe =50,91%
:D:M056::M056::M056:bài 3
nH2 = 0,4 mol
nCuO = 0,5 mol
\RightarrowCuO dư
PTHH: CuO + H2 -->t* Cu + H2O
chất rắn A gồm CuO dư và Cu
mH2SO4 =78,4 g
nH2SO4 = 0,8 mol
nCuO dư = 0,1 mol
\RightarrowH2SO4 dư
dd B gồm CuSO4 và H2SO4 dư
CuO + H2SO4 --> CuSO4 + H2O
0,1........0,1...........0,1 mol
mdd = mCuO dư + mddH2SO4 =8 + 400 = 408 g
C%ddCuSO4 = 3,92%
C%ddH2SO4 dư =16,81%
;)bài 4
a/
giả sử hh chỉ gồm Mg( KL nhẹ nhất trong hh)
nMg = 15/24 = 0,625 mol
nHCl =1,88 mol
[TEX][/TEX]M_Mg =24 < M trung bình hh \Rightarrow nMg > n hh thật
Mg + 2HCl --> MgCl2 + H2
0,625.....1,25 mol
1,25 < 1,88
nếu thay Mg = Al thì n giảm\Rightarrow nHCl cần sử dụng giảm < 1,88
\Rightarrow axit dư
quì tím hóa đỏ
b/ giả sử CuO pứ hết \Rightarrow mCu = 26,4 mol \Rightarrow nCu = 0,4125 mol
nCuO = 0,4 mol # nCu \Rightarrow chất rắn sau pứ gồm CuO dư và Cu
nH2 =V/44,8 mol = nCuO pứ = nCu
ta có pt
64V/44,8 + ( 0,4 - V/44,8)80 = 26,4
\Rightarrow V = 4,48 l
:M056::M056::M056:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom