[hoá học 8]_nồng độ hỗn hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thienthankhoc_codon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho 30,5 g hỗn hợp X gồm 3 kim loại A,B,C trong đó A và C có hoá trị 2; B có hoá trị 3 tác dụng với dung dich HCl vừa đủ, thu được 15,68 lit khí ở đktc
a; Tính khối lượng hỗn hợp muối
b; xác định A,B,C biết số mol của A chia mol B chia mol C =1:2:3, và khối lương mol A:B:C=2,8:1,35:3,25
CÂU 2: Oxi hoá 5,6 lít SO2(đktc) vào trong 57,2 ml dung dịch H2SO4 60%(D=1,5 g/ml). Tính C% của dung dịch axit thu được
CÂU 3: cho 3,33 g muối Clorua kim loại M hoá trị 2. Chuyển thành muối Nitorat kim loại M có hoá trị không đổi và số mol bằng nhau thì khối lượng 2 muối chênh nhau 1,59g
Tìm kim loại M
.............................................................................................
nếu thấy hay thì cảm ơn mình nha!!
MUỐN BIẾT THÌ PHẢI HỎI, MUỐN GIỎI THÌ PHẢI HỌC

ko viết chữ đỏ !

Chú ý tiêu đề có dấu ! đã sửa kira_l
 
Last edited by a moderator:
T

thisp95

CÂU 1 :
n H2= 0,7 mol
ta có :

A+ 2HCL=> ACL2+ H2 (1)
x x
2B + 6HCL=> 2BCL3+ 3H2(2)
2x 3x
C + 2HCL=> CCL2+ H2(3)
3x 3x
đặt x là số mol của A trong 30,5 g hh X

vì tỉ lệ mol A: B:C=1:2:3
=> n B=2x mol
=> nC =3x mol
từ các pt (1&2&3)=> n HCL= 2* nH2=1,4 mol
theo BTKL => m MUỐI= 30,5+1,4*36,5-0,7*2=80,2 g
=> n H2=7x=0,7

=> x=0,1 mol

theo bài ta có:

A: B: C=2,8: 1,35: 3,25

-> B=1,35A/2,8

-> C=3,25A/2,8
m X= x*A+2x*B+ 3x*C

= x*A + 2x*1,35A/2,8+3x*3,25A/2,8=30,5 g

thay x=0,1 => A=56 (Fe)
=>B=27 (AL)
=>C=65 (Zn)
 
T

thisp95

CÂU 2:
n SO2=0,25 mol

2SO2+ O2=> 2S03
0,25 0,25 (mol)
S03+ H2O=> H2SO4
0,25 0,25 (mol)

m dd H2SO4.60%=57,2*1,5=85,8 g
m H2SO4=85,8*60%=51,48 g
m H2SO4 MỚI SINH RA =0,25*98=24,5 g
=>tổng m H2SO4=75,98 g

m dd sau pứ =85,8+0,25*80=105,8 g
=> C% H2SO4=71,81%
 
T

thisp95

CÂU 3:

MCL2+ 2AGNO3=> M(NO3)2+ 2AGCL

m MUỐI chênh nhau chính là : khi chuyển từ gốc CL=> gốc NO3=62*2-35,5*2=53
=> n MCL2=1,59/53=0,03 mol
=> M= 40 (Ca)


NHỚ CẢM ƠN TÔI NHIỀU NHIỀU NHE , LẦN SAU TÔI LÀM TIẾP CHO
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom