[Hóa học 12] Este - Lipit

Thanh Thảo Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2016
2
0
1
24
bỏ C4H10
đặt a,b,c lần lượt là số mol của C3H6, C2H2, H2 (trong mg X)
ka, kb,kc ll là số mol của C3H6, C2H2, H2 (trong 0,5 mol X)
Y t/d với Br2 dư hoàn toàn nên n(khí giảm)=nH2(phản ứng)=c
==>a+2b=c+0,15 (1)
m(dd giảm)=m(kết tủa)-mCO2-mH2O=56(3a+2b)-18(3a+b+c)=21,45 (2)
số mol X: k(a+b+c)=0,5
0,5 mol X t/d với Br2: k(a+2c)=0,4
chia 2 vế Pt trên==> 0,1a+0,6b-0,4c=0 (3)
từ (1), (2), (3) ===>a=0,15 b=0,075 c=0,15
===>nCO2=0,6 nH2O=0,675
bảo toàn O ===>nO2=0,9375
 
Top Bottom