Hóa 11 hóa học 11

huỳnh tấn thịnh 3802

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng một 2019
1
0
1
21
Bình Định
thpt nguyễn diêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi hóa hoàn toàn 0.46g HCHC A, dẫn sp lần lượt qua bình 1 chứa h2so4 đặc và bình 2 là KOH dư thấy khối lượng bình 1 tăng 0.54g, bình 2 tăng 0.88g. Tính thành phần phần trăm của các nguyên tố trong phân tử chất A ?


Các bạn giải chi tiết giúp mình với, mình còn yếu. cảm ơn ạ
 

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
oxi hóa hoàn toàn 0.46g HCHC A, dẫn sp lần lượt qua bình 1 chứa h2so4 đặc và bình 2 là KOH dư thấy khối lượng bình 1 tăng 0.54g, bình 2 tăng 0.88g. Tính thành phần phần trăm của các nguyên tố trong phân tử chất A ?


Các bạn giải chi tiết giúp mình với, mình còn yếu. cảm ơn ạ
Sao đề bài này tớ thấy chẳng rõ gì cả @@ Sao xác định chính xác được thành phần nguyên tố đây @@
Nhưng theo tớ bài này mà ở phần đại cương thì cũng cơ bản thôi @@
Nên tớ làm theo suy nghĩ thiển cận nhất @@
Sau khi oxi hóa hoàn toàn thì sinh ra CO2 và H2O
+ dẫn sp qua bình chứa h2so4 đặc, H2O sẽ được giữ lại
mH2O = 0,54 => nH2O = 0,03
+ dẫn sp qua bình chứa KOH dư, CO2 sẽ được giữ lại
mCO2= 0,88 => nCO2 = 0,02
Bảo toàn nguyên tố C và H => Trong A, nC= 0,02, nH = 0,06
Bảo toàn khối lượng trong A => mO = mA - mC - mH = 0,16 => nO = 0,01
Đến đây tìm %m chắc đơn giản rồi ạ? :)
 
Top Bottom