hóa học 11

E

emily_2009

Last edited by a moderator:
E

emily_2009

trong 1 bình kín chứa hỗn hợp A gồm hidrocacbon X và H2 với Ni Nung nóng bình trong 1 thời gian ta thu được 1 khí B duy nhất .Đốt cháy B thu đc 8,8g CO2 và 5,4f H2O.Biết V(A)=3V(B).CT của X là
ko biết em làm có đúng ko???????
mọi ng coi hộ em nha
nC02=0,2mol
nH2O=0,3 mol
\RightarrownH20 >nCO2 \RightarrowCT của B là CnH2n+2(CTTQ của ankan)
\RightarrownB=0,1mol
V(B)=2,2,4l \RightarrowV(A)=6,72 lít
\RightarrownA=0,3 mol
em chỉ làm đc tới đây là tịt
ko biết lam thế nào nữa
 
L

lethaihoang

bạn làm thử cách này xem
nco2=o,2mol
nH2O=0,3mol
do nco2<nH2O nên B là ankan CnH2n+2
A là anken hoặc ankin
PTHH: CnH2n+2 +3n+1/2O2---->nCO2+n+1H2O
0,2mol 0,3mol
theo PTHH ta có 0,2(n+1)=0,3n
------>n=2------>B là C2H6 --->nB=0,1mol
A là C2H4 hoặc C2H2
PTHH: C2H4 + H2 ---->C2H6
hoặc C2H2 + 2H2 ---->C2H6
vì V(A)=3V(B)
hay V(X)+V(H2)=3V(B)
Vậy công thức phù hợp là C2H2
chúc bạn thành công
 
Top Bottom