hóa học 11

N

nganboby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi:
Hòa tan hoàn toàn 35,1gam 1 kim loại có hóa trị 3 vào 1 lượng axit HNO3 loãng vừa đủ, sau pứ kết thúc thu được 11,2 lit NO(đkc) và dd X. Đun nóng dd X với 1 lượng dd KOH dư thì thu được 6,72 lít khí mùi khai(đkc) ( các pứ xảy ra hoàn toàn)
1/ Xác định kim loại ban đầu?
2/ Cô cạn dd X rồi nung nóng muối thu được đến khối lượng không đổi. Tính độ giảm khối lượng chất rắn sau Pứ?

( giải giúp mình với nha. đang cần gấp ạ, bí quá
 
T

thupham22011998

Đun nóng dd X với 1 lượng dd KOH dư thì thu được 6,72 lít khí mùi khai

-->Có muối amoni NH4NO3

Bảo toàn e, ta có: 3nM=3.nNO+8.n NH4NO3

-->nM=1,3mol --> M=27(Al)

Cô cạn chỉ thu được Al2O3

Em tự tính nhé!
 
Top Bottom