[hoá học 11]bài tập

N

nolucvathanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1 hợp chất hữu cơ B (C,H,N) bằng lượng không khí vừa đủ(1/5 O2 còn lại la N2) được CO2,H2O,N2.Cho toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựngBa(OH)2dư thấy có 39,4g kết tủa ,mdd giảm 24.3g.khí thoát ra khỏi bình có thể tích 34,72l(dktc)biết dX/O2<2. CTPTcủa X?
 
P

phamthimai146

Đốt cháy hoàn toàn 1 hợp chất hữu cơ B (C,H,N) bằng lượng không khí vừa đủ(1/5 O2 còn lại la N2) được CO2,H2O,N2.Cho toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựngBa(OH)2dư thấy có 39,4g kết tủa ,mdd giảm 24.3g.khí thoát ra khỏi bình có thể tích 34,72l(dktc)biết dX/O2<2. CTPTcủa X?

$C_xH_YN_t + (x+0,25y)O_2 \to x CO_2 + 0,5y H_2O + 0,5t N_2$
a...................a(x+0,25y)...........ax ...........0,5ay ..........0,5at
Mol CO2 = mol BaCO3 ==> ax = 0,2
mdd giảm = mBaCO3 -(mCO2 + mH2O) = 39,4 - (44*0,2 + 9ay) = 24,3
==> ay = 0,7
mol N2 = 0,5at + 4*a(x+0,25y)= 34,72/22,4 = 1,55
==> at = 0,1
==> x : y : t = 2:7:1
CT nguyên $C_2H_7N)_n$ = M = 45n < 32*2
n = 1==> $C_2H_7N$
 
Last edited by a moderator:
Z

zebra_1992

Mình cũng ra kết quả như trên
Sao bài trên đúng rồi mà k được xác nhận đúng nhỉ
-------------------
-----------------
 
Top Bottom