Hóa 10 hóa học 10

TROLL MAX DANGEROUS

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười 2017
46
7
21
Đắk Nông

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
20
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho 42,4 gam hỗn hợp gồm Cu và Fe3O4(có tỉ lệ số mol tương ứng là 3:1) tác dụng với dung dịch HCl dư,sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn còn lại m ga chất rắn. Giá trị của m là bao nhiêu?
giúp mình vs nha :):)
gọi nCu=3x, nfe3O4=x. =>x=0,1
Fe3O4+8HCl->FeCl2+2FeCl3+4H2O
0,1...............................0,2
2FeCl3+Cu->CuCl2+2FeCl2
0,2........0,1
nCubđ=0,3=>mCu =0,2.64=12,8
 
Top Bottom