Hóa học 10 nâng cao giúp minh với

L

leminhchienk816

Q

quocoanh12345

Nguyên tử của nguyên tố A có tổng số electron trong các phân lớp p là 7. Nguyên tử của nguyên tố B có tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt mang điện của A là 8.
Xác định A,B.:confused:


Chú em cứ viết cấu hình e ra :
[TEX]1s^22s^22p^63s^23p^1 [/TEX]
[TEX] A \Rightarrow AL [/TEX]
[TEX]B : Cl[/TEX]
 
A

anhtraj_no1

1. Vì nguyên tố A có tổng số e trong các phân lớp p là 7
[TEX]\Rightarrow e=p=Z=13[/TEX]

Vì tổng số hạt mang điện của B nhiều hơn A 8 hạt

[TEX]\Rightarrow p=e=Z= 17[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A: Al, B: Cl[/TEX]
 
Top Bottom