Hóa hay

H

hoahoc99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 3,42 gam hỗn hợp gồm axít acrylic, vinyl axetat, metyl acrylat và axit oleic, rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dd Ca(OH)2 dư. Sau phản ứng thu được kết tủa và dd Xcó khối lượng giảm 7,38 g so với khối lượng dd Ca(OH)2 ban đầu. Thể tích của sản phẩm cháy đo ở không độ C và 2atm là?
A 7,392 B 2,016
C 3,696 D 4,032
 
P

phamthimai146

Đốt cháy hoàn toàn 3,42 gam hỗn hợp gồm axít acrylic, vinyl axetat, metyl acrylat và axit oleic, rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dd Ca(OH)2 dư. Sau phản ứng thu được kết tủa và dd Xcó khối lượng giảm 7,38 g so với khối lượng dd Ca(OH)2 ban đầu. Thể tích của sản phẩm cháy đo ở không độ C và 2atm là?
A 7,392 B 2,016
C 3,696 D 4,032

Công thức hh X = CnH2n-2O2 a mol ===> a(14n+30) = 3,42 (1)
mol CO2 = na
mol H2O = na-a
Khối lượng dd giảm = mCaCO3 - mCO2 - mH2O ==> 100na - 44na - 18(na-a) = 7,38 ==> 38na + 18a = 7,38 (2)
===> na = 0,18 và a = 0,03

mol CO2 + mol H2O ở d0kc = 2na - a = 0,33 ===> V = 7,392
==> thể tích khí ở 0oC , 2 atm = 3,696 ==> câu C
 
Top Bottom