hóa hay

M

mychau_128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] A là 1 kim loại có hóa trị là II, nếu cho 2,4g A tác dụng với 100ml dd HCl1,5M, thâý saupư vẫn còn 1 phần kim lọai A chưa tan hết. Cũng cho 2,4g kl A nếu tác dụng với 125ml dd HCl  2M thấy sau pư vẫn còn dư axit. Xác định công thức của A?:D:D:)|@};-
 
T

thao_won

nHCl = 1,5 . 0,1 = 0,15 mol

=> 2,4: A > 0,075

nHCl = 0,125 . 2 = 0,25 mol
=>2,4:A <0,125

TA có 0,075< 2,4:A < 0,125
=> 19,2< A < 32

=> A là Magie
 
Top Bottom