Hóa cực khó đây !!!!

B

bizizitet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giùm nhé :
Hòa tan hoàn toàn 1 lượng oxit kim loại có hóa trị II vào 1 lượng vừa đủ H_2SO_4 a% tạo thành muối sunfat có nồng độ b%
a/Xác định nguyên tử khối của kim loại theo a và b.
b/Cho a% = 10%, b% = 11.76. Hãy xác định oxit kim loại đó.
Thank nhiều !!!;)
 
N

nhok_quay_18

a) Gọi R là KHHH và nguyên tử khối của kim loại hoá trị II. Ta có phương trình:
RO + H2SO4 --> RSO4 + H2O
x(mol) x (mol) x(mol)
mRO = ( R + 16)x ; m H2SO4 = 98x=> mddH2SO4 = 9800x/a ; mRSO4 = (R + 96)x
C% RSO4 = [100(R + 96)x ]/ [(R + 16)x + ( 9800x/a) ] = b
=> MR = ( 9600a - 9800b - 16ab) / ( ab - 100a )
b) Thay a% = 10% , b%= 11.76% tacó MR = 24 => R là Mg=> oxít của kim loại R là MgO
 
Top Bottom