Hóa [Lớp 12] Chương 3, 4

huy hoàng_kz

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2017
3
0
11
23

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
biết 32.04g cao su buna-N làmtasc dụng đủ với 38.4g Br2 có trong CCl4. Tính tỉ lệ số gốc buta-1,3-đien so với acrylonitrin trong loại cao su này


a mol cao su: -[CH2-CH=CH-CH2-]x-[CH2-CH(-CN)-]y
x, y là số gốc buta-1,3-đien và acrylonitrin trong cao su
m cao su: 54ax + 53ay = 32,04
Mol Br2 = mol butadien = ax = 38,4/160 = 0,24
==> ay = 0,36
ax : ay = 0,24 : 0,36 => x : y = 2 : 3
 
Top Bottom