[Hóa] BT của thầy Sơn

S

sieunhanxpan1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

14. Cho luồng khí H2 dư qua hỗn hợp các oxit CuO, FeO, ZnO và Al2O3 nung ở nhiệt độ cao. Sau phản ứng, hỗn hợp chất rắn còn lại là
A. Cu, FeO, ZnO, Al2O3 B. Cu, Fe, ZnO, Al2O3
C. Cu, Fe, Zn, Al2O3 D. Cu, Fe, Zn, Al
D/a : B ....Em nghĩ là C , kloại đứng sau Al đều có thể điều chế = nhiệt luyện chứ nhỉ ?



16. Hoà tan hoàn toàn 2,56 g đồng vào dung dịch HNO3 đặc. Sục khí thu được vào dung dịch NaOH dư. Khối lượng muối của natri thu được là
A. 7,16 g B. 6,16 g
C. 7,18 g C. 6,18 g
d/a B ...Mình bấm hoài cứ ra 6,8g khó hỉu >.<


26. Điện phân 500 ml dung dịch AgNO3 với điện cực trơ cho đến khi catot bắt đầu có khí thoát ra thì ngừng. Để trung hoà dung dịch sau điện phân cần 800 ml dung dịch NaOH 1M. Tính thời gian điện phân, biết khi điện phân người ta dùng dòng điện cường độ 20A.
A. 4013 giây B. 3728 giây
C. 3918 giây D. 3860 giây
d/a D

20. Cho 3,6 g hỗn hợp CuS và FeS tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 896 ml khí (đktc). Khối lượng muối khan thu được là
A. 4,16 g B. 4,61 g
C. 5,08 g D. 5,61 g
D/a C....Lại bấm ra khác kết quả ra 5,16g...Chắc bị lừa rồi >.<
Bạn nào giải dùm với!
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

14. Em làm đúng
16. Áp dụng bảo toàn e => nNO2
NO2 + NaOH --> NaNO3 + NaNO2 + H2O => 6,16 gam
26. Em viết phương trình điện phân ra sẽ làm được
20. Chỉ có FeS tác dụng với HCl => Em làm nốt nhé!
Chúc em học tốt!
 
S

sieunhanxpan1993

Em hơi íu phần điện phân thầy có thể giải chi tiết câu 26 cho em dc ko ạ ?
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 26.
2AgNO3 + H2O ---> 2Ag + 1/2O2 + 2HNO3
Catot bắt đầu có khí => Hết AgNO3
=> nHNO3 = nNaOH = 0,8 mol => nAg = 0,8 mol
Áp dụng định luật F
n = It/96500*e => t = 96500*0,8*1/20 =????
 
Top Bottom