[Hóa] Bài tập trắc nghiệm khó

Y

yct_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Hóa]

@};-Phần trăm về khối lượng của nguyên tố R trong hợp chất khí với hidro (R có số oxi hóa thấp nhất) và trong oxit cao nhất tương ứng là a% và b%, với a : b =54/17. Phát biểu nào sau đây đúng?@};-%%-

A. Hợp chất khí của R với hidro tan tốt trong nước tạo thành dung dịch muối

B. Nguyên tử R ở trạng thái cơ bản có 5 e độc thân

C. Cộng hóa trị của R trong axit với só oxihoa cao nhất là 4

D. Phân tử oxit cao nhất của R không có cực


Mình tìm được R là Nito Add cho mình hỏi ở đáp án D. N2O5 sao mà biết được Phân tử oxit cao nhất của R có cực: cách tính hiệu độ âm điện thế nào: có cần lấy hệ số của Nito và oxi khong, hay chỉ cần độ âm điện |N-O|
 
Last edited by a moderator:
L

luffy06041997

gọi ct oxit là M2Ox --> ct khí với Hidro là MH(8-x) tư %R trong RH(8-x):%R trong R2Ox --> 190 x - 37R=432 biện luận M theo x --> x=5, R=14(N) --> đáp án đúng là C
 
Top Bottom