Hóa 9 Hóa 9

phong nguyen1234

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2021
70
69
36
21
Nghệ An
Trường THCS Trung Đô
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Mọi người cho em hỏi câu này với ạ:
Từ 10 kg đá vôi ( không lẫn tạp chất) điều chế được bao nhiêu kg vôi sống, biết rằng hiệu suất toàn bộ quá trình là 75%?
Ta có phương trình là
CaCO3 --> CaO + CO2
Theo lý thuyết ta có
[tex]m_{CaO}=\frac{mCaCO3}{100}\times 56 =\frac{10}{100}\times 56[/tex] = 5,6 kg
Hiệu suất là 75% => Thực tế thu được
[TEX]m_{CaO}=5,6\times 0,75=[/TEX] 4,2 kg
_______
Có thắc mắc gì bạn cứ hỏi nha
Bạn có thể tham khảo nhiều kiến thức hơn tại Thiên Đường Kiến Thức
Chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: phong nguyen1234

phong nguyen1234

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2021
70
69
36
21
Nghệ An
Trường THCS Trung Đô
Ta có phương trình là
CaCO3 --> CaO + CO2
Theo lý thuyết ta có
[tex]m_{CaO}=\frac{mCaCO3}{100}\times 56 =\frac{10}{100}\times 56[/tex] = 5,6 kg
Hiệu suất là 75% => Thực tế thu được
[TEX]m_{CaO}=5,6\times 0,75=[/TEX] 4,2 kg
_______
Có thắc mắc gì bạn cứ hỏi nha
Bạn có thể tham khảo nhiều kiến thức hơn tại Thiên Đường Kiến Thức
Chúc bạn học tốt ^^
bạn ơi cho mình hỏi tí là cái 100 với 56 là ở đâu ra thế bạn
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
bạn ơi cho mình hỏi tí là cái 100 với 56 là ở đâu ra thế bạn
100 là khối lượng phân tử của CaCO3
56 là khối lượng phân tử của CaO nha
( M(C) = 12; M(Ca)= 40; M(O)=16 )
Còn chỗ nào thắc mắc nữa bạn cứ hỏi nhé ^^
 
  • Like
Reactions: phong nguyen1234
Top Bottom