Hóa 9 Hóa 9

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Giúp mình bài 2 và 3 với. Cảm ơn ạ!
:) View attachment 109434
2,
a, n khí= 0,3(mol)
m bình tăng = mC2H4 ban đầu=5,6=>nC2H4=>nCH4=>mCH4=>%
b,C2H4+3O2--->2CO2+2H2O
0,2------- 0,6-------0,2
CH4+2O2--->CO2+2H2O
0,1----0,2-----0,1
=>nO2=0,8=>VO2=>V kk
c,nCa(OH)2=0,5(mol)
Theo PT: nCO2=0,3
nCO2/nCa(OH)2<1 => tạo muối CaCO3
=> Ca(OH)2+CO2--->CaCO3+H2O
Vì nCa(OH)2>nCO2 =>CO2 hết; kiềm dư =>Pứ tính theo CO2
=>nCaCO3=0,3=>m
3,
C2H4+Br2---->C2H4Br2
C2H2+2Br2---->C2H2Br4
b, Khí ra khỏi bình là CH4
V C2H4+C2H2=42(l)=> n(C2H4+C2H2)=1,875(mol)
nBr2=3(mol)
Đặt nC2H4=a; nC2H2=b => Ta có hệ
a+b=1,875
a+2b=3
Giải hệ tìm a,b =>V mỗi chất => %
 
  • Like
Reactions: Trần Gia Linh
Top Bottom