Hóa hoá 9

janmelon

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
3
1
31
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hết 20g hỗn hợp Fe và FeO cần dùng vừa đủ 300g đ H2SO4 loãng thu được dd X và 22,4 lít khí thoát ra ở đktc
a) tính thành phần % khối lượng của sắt trong hỗn hợp trên
b) Tính nồn độ % của của dd H2SO4 ban đầu và nồng độ % của muối có trong dd X
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
phải là 2.24 lit H2
n H2= 1 mol
Fe+ H2SO4 --> FeSO4+ H2
0.1<------------------0.1<----0.1
mFe= 5.6 gam => %mFe= 28%
nFeO= 0.2 mol
FeO+ H2SO4 ---> FeSO4+ H2O
0.2-------------------->0.2
mFeSO4= 45.6 gam
mdd = 20 + 300 - 0.2 gam
=> C% FeSO4
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom