Hóa [Hóa 9]

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp A gồm CO và 1 hidrocacbon . Đốt cháy hoàn toàn 8.96l khí A thu 10.8g H2O. Toàn bộ CO2 sinh ra trong pư được hấp thụ vào 69.2g dd NaOH tạo thành dd chứa 2 muối Na2CO3 và NaHCO3 có nồng độ tương ứng là 21.2%và 43%. Xd CTPT của A biết 2.688l A nặng 36g
2. Dd boocdo dùng để chống nấm cho cây được pha chế theo tỉ lệ
1kg CuSO4.5H2O+10Kg vôi sống+10l H2O
Hãy tính TP% m có trong dd boocdo. Viết PT
 

frozen2k3

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2017
159
108
69
20
Thanh Hóa
1. Hỗn hợp A gồm CO và 1 hidrocacbon . Đốt cháy hoàn toàn 8.96l khí A thu 10.8g H2O. Toàn bộ CO2 sinh ra trong pư được hấp thụ vào 69.2g dd NaOH tạo thành dd chứa 2 muối Na2CO3 và NaHCO3 có nồng độ tương ứng là 21.2%và 43%. Xd CTPT của A biết 2.688l A nặng 36g
2. Dd boocdo dùng để chống nấm cho cây được pha chế theo tỉ lệ
1kg CuSO4.5H2O+10Kg vôi sống+10l H2O
Hãy tính TP% m có trong dd boocdo. Viết PT
Đây là hóa hữu cơ à bn....
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1. Hỗn hợp A gồm CO và 1 hidrocacbon . Đốt cháy hoàn toàn 8.96l khí A thu 10.8g H2O. Toàn bộ CO2 sinh ra trong pư được hấp thụ vào 69.2g dd NaOH tạo thành dd chứa 2 muối Na2CO3 và NaHCO3 có nồng độ tương ứng là 21.2%và 43%. Xd CTPT của A biết 2.688l A nặng 3,6g


Hh A gồm a mol CO và b mol CxHy:
Mol A dùng: a + b = 0,4. (1)
Mol H2O: 0,5by = 10,8/18 = 0,6 ==> by = 1,2. (2)
Mol CO2 = k = a + bx. (3)
m dd muối = m = 44k + 10,8 + 69,2 = 80 + 44k
mNa2CO3 = 0,212m ==> molNa2CO3 = 0,002m
mNaHCO3 = 0,43m ==> molNaHCO3 = 0,005m
Bảo toàn C: k = 0,002m + 0,005m = 0 007m
===> k = 0,007*(80 + 44k) ==> k = 0,8
(1) a + b = 0,4
(2) by = 1,2
(3( a + bx = 0,8
Nếu x = 3 ==> a = b = 0,2 và y = 6 ==> C3H6
Nếu x = 4 ==> b = 0,4/3 ==> y = 9 ==> loại vì H lẻ

P/s : dư dử kiện : . Xd CTPT của A biết 2.688l A nặng 3,6 gam
 
Last edited:
Top Bottom