Hóa 9

Ngố'x Tàuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
151
101
141
20
Hải Dương
THCS Thượng Quận

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Trộn 75ml dung dịch CuCl2 1M với 50ml dung dịch NaOH 2M. Sau pư thu đc kết tủa X và dd Y. Lọc kết tủa nung đến khối lg k đổi thu đc a gam chất rắn.
a. Tính a=?
b. Tính Cm các chất trog dd Y( Coi V không đổi)
CuCl2+ 2NaOH -----------------> Cu(OH)2+ 2NaCl
0,05____0,1___________________0,05
Cu(OH)2---------------> CuO+ H2O
0,05________________0,05
nCuCl2= 0,075*1 =0,075 mol
nNaOH =2*0,05 =0,1 mol
=> sau pư thì CuCl2 còn dư 0,025 mol
=>nCuO= nCu(OH)2 =0,05 mol
=>a=4 g
b//
trong dd Y chứa 0025 mol CuCl2 và 0,1 mol NaCl
V =75+ 50=125 ml= 0,125 lít
=> cM CuCl2 =0,025/0,125= 0,2M
Cm NaCl= 0,1/0,,125= 0,8M
 

vubopcity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười một 2015
162
28
119
20
Hà Nội
THPT Chuyên Sư phạm
CuCl2+ 2NaOH -----------------> Cu(OH)2+ 2NaCl
0,05____0,1___________________0,05
Cu(OH)2---------------> CuO+ H2O
0,05________________0,05
nCuCl2= 0,075*1 =0,075 mol
nNaOH =2*0,05 =0,1 mol
=> sau pư thì CuCl2 còn dư 0,025 mol
=>nCuO= nCu(OH)2 =0,05 mol
=>a=4 g
b//
trong dd Y chứa 0025 mol CuCl2 và 0,1 mol NaCl
V =75+ 50=125 ml= 0,125 lít
=> cM CuCl2 =0,025/0,125= 0,2M
Cm NaCl= 0,1/0,,125= 0,8M
Mol CuCl2 là 0,075 mà??? Và sau phản ứng NaOH dư chứ
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Mol CuCl2 là 0,075 mà??? Và sau phản ứng NaOH dư chứ
CuCl2+ 2NaOH -----------------> Cu(OH)2+ 2NaCl
0,05____0,1___________________0,05
dựa theo phương trình hóa học thì nCuCl2 =1/2 nNaOH
mak nCuCl2 =0,075 mol
nNaOH =0,1
=> nCuCl2 pư =0,05 mol
=> nCuCl2 dư. 0,025 mol.
 
  • Like
Reactions: vubopcity

vubopcity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười một 2015
162
28
119
20
Hà Nội
THPT Chuyên Sư phạm
CuCl2+ 2NaOH -----------------> Cu(OH)2+ 2NaCl
0,05____0,1___________________0,05
dựa theo phương trình hóa học thì nCuCl2 =1/2 nNaOH
mak nCuCl2 =0,075 mol
nNaOH =0,1
=> nCuCl2 pư =0,05 mol
=> nCuCl2 dư. 0,025 mol.
Mình không nhìn hệ số 2. Sorry:oops:
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom