Hóa Hóa 9

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
ACO3 + H2SO4 ---> ASO4+ Co2+ H2O
1 mol ACO3 --> 1 mol ASO4 m tăng 96-60=36 gam
hay theo đề m muối tăng 3.6 gam => có 0.1 mol ACO3
M = m/n= 19.1/0.1= 197 => A= 137 (Ba)
 
  • Like
Reactions: Trúc Ly sarah

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 19,7 gam muối Cacbonat của kim loại hóa trị 2 tác dụng hết với dung dịch H2SO4 loãng, dư thu được 23,3 gam muối sunfat. Công thức muối cacbonat của kim loại hóa trị 2.
đặt muối cacbonat là RCO3
.......RCO3 + H2SO4 -> RSO4 + H2O + CO2
M:..(R+60)...................(R+96)
m......19,7.......................23,3
=> (R+60)/19,7 = (R+96)/23,3 => R=137
=> BaCO3
 
Top Bottom