Hóa hoa 9

Đặng Anh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
81
21
114
21

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
20
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
cho 5,44g hỗn hợp CaCO3 và MgCO3 tác dụng với 400g dung dịch H2SO4 vừa đủ sau phản ứng thu được 7,6 g hỗn hợp 2 muối khan
a/ tính % khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp đầu
b/ tính C% của dung dịch sau phản ứng
CaCo3+h2so4->CaSO4+H20+Co2
x. ....... x. .......x .............x.......x
MgCO3+H2SO4->MgSO4+H20+CO2
y..............y..............y...........y..........y
Co:
100x+84y=5,44
136x+120y=7,6
=> x=0,025;y=0,035
mCaCo3=100.0,025=2,5g
%mCaCo3=2,5/5,44.100%=45,96%
...
mdd saupứ
=5,44+400-(0,025+0,035).44=402,8g
C%dd sau pu=7,6/402,8.100%=...
C%=
 
  • Like
Reactions: Đặng Anh Thư

Đặng Anh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
81
21
114
21
bạn ơi cho mk hỏi, thế cái 136x + 120y =7,6 là như thế nào ???? tai sao lai ra dc 136x va 120y
 
Top Bottom