Hóa Hoá 9

trieupy123

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2013
1,877
2
186
25
$ \color{RED}{\fbox{Thành Phố Của Máu}\bigstar\tex
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,2 mol CuO tan hết trong dung dịch H2SO4 20% lượng vừa đủ đun nóng. Sau khi phản ứng hoàn toàn làm nguội và làm lạnh dung dịch đến 10°C. Tính khối lượng (g) tinh thể CuSO4.5H2O đã tách ra khỏi dung dịch. Biết độ tan của CuSO4 trong 100g H2O ở 10°C là 17,4g
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
CuO + H2SO4 --> CuSO4+ H2O
0.2...........0.2
mdd H2SO4= 98 gam.
=> mdd CuSO4= 114 gam
m ctCuSO4= 32 gam
=>mH2O= 82g
250 gam CuSO4.5H2O có 160g CuSO4 và 90g H2O .
=>x gam CuSO4.5H2O có 0.64x gam CuSO4 và 0.36x g H2O.
ở $10^o $C:
mH2O trong dd ở $10^o$ C là : 82-0.36x gam
mCuSO4 trong dd ở $10^o$ C là : 32- 0.64x gam
S CuSO4= $\dfrac{32-0.64x}{82-0.36x}.100=17.4$
=>x=....
 
Last edited:
Top Bottom