hóa 9

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề nì hơi dài cố nha các bn :D
cho 1 hh X gồm bột S và 1 kim loại m hóa trị 2 (ko dổi ) khối lượng mx=25,9 g .
cho Xvài 1 bình kín ko chứa không khí ,thực hiện pứ giữa Mvà S (pứ xảy ra)hoàn
toàn) thu dc chất rắn A . Khi cho A tác dụng với dd HCl dư , A tan hết tạo ra hh khí B có thể tích là 6,72 lít (đktc) và tỉ khối với H2 là 11,666
a> Xác định thành phần hh khí B tên của kim loại M khối lượng S và M trong hh
b>1 hh X gồm S và M trên . M tác dụng với S tạo ra chất rắn C . Khi cho C tác dụng với dd HCl dư , còn lại 1 chất rắn D ko tan nặng 6 g và thu dc 4,48 lít (đktc) khí E có tỉ khối với H2 là 17 . Tính khối lượng hhY
c> một hh Z cũng gồm M và S . Chất rắn F thu dc sau pứ giữa S và M . Khi cho tác dụng với dd HCl dư để lại 1 chất rắn G ko tan nặng 1,6 gam và tạo ra 8,96 lít hh khí K (đktc)có tỉ khối với H2 là 7 . chứng minh rằng trong trườg hợp này pứ giữa M và S ko hoàn toàn . Tính khối lượng của hh Z và hiệu suất pứ giữa M và S

cố gắng làm nha các bn :D
 
Last edited by a moderator:
S

sevencrazy_nhokkute

póc teem cái đã làm sau :D
a. pư hoàn toàn tạo ra hỗn hợp có M trung bình = 23,332 => hh gồm H2 và H2S. đặt số mol H2 = x (mol) => số mol H2S = 0,3 - x (mol)
do đó: 2x+34(0,3-x)=23,332*0,3 => x=0,1
pư: Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
0,1 0,1
MS + 2HCl = MCl2 + H2S
0,2 0,2
=>số mol M = 0,1 + 0,2 = 0,3
klg S là 0,2*32=6,4 => klg kim loại = 19,5
=>M=19,5/0,3=65 là Zn
2 câu b c làm tương tự vì biết kim loại M rồi mà
 
Last edited by a moderator:
C

cuopcan1979

đề nì hơi dài cố nha các bn :D
cho 1 hh X gồm bột S và 1 kim loại m hóa trị 2 (ko dổi ) khối lượng mx=25,9 g .
cho Xvài 1 bình kín ko chứa không khí ,thực hiện pứ giữa Mvà S (pứ xảy ra)hoàn
toàn) thu dc chất rắn A . Khi cho A tác dụng với dd HCl dư , A tan hết tạo ra hh khí B có thể tích là 6,72 lít (đktc) và tỉ khối với H2 là 11,666
a> Xác định thành phần hh khí B tên của kim loại M khối lượng S và M trong hh
b>1 hh X gồm S và M trên . M tác dụng với S tạo ra chất rắn C . Khi cho C tác dụng với dd HCl dư , còn lại 1 chất rắn D ko tan nặng 6 g và thu dc 4,48 lít (đktc) khí E có tỉ khối với H2 là 17
c> một hh Z cũng gồm M và S . Chất rắn F thu dc sau pứ giữa S và M . Khi cho tác dụng với dd HCl dư để lại 1 chất rắn G ko tan nặng 1,6 gam và tạo ra 8,96 lít hh khí K (đktc)có tỉ khối với H2 là 7 . chứng minh rằng trong trườg hợp này pứ giữa M và S ko hoàn toàn . Tính khối lượng của hh Z và hiệu suất pứ giữa M và S
cố gắng làm nha các bn :D
Mhh khí= 23,32 nên chắc chăn trong hh có H2 và H2S như vậy M dư trong pu với S.
gọi x là số mol H2 y là số mol H2S ta có. x+y=0,3 (1): 2x+34y=6,9996(2) giải ra ta có x=0,1, y=0,2. các PTHH xảy ra.
M+S------->MS(1)
M+2HCl----> MCl2+H2(2)
MS+2HCl----> MCl2+H2S(3)
Từ (3)=> nMS=nH2S=0,2. Từ (2)=> nM=nH2=0,1 như vậy tổng số mol M đã tham gia pu là: 0,1+0,2=0,3 mol. nS=0,2=> mS=6,4g.=>mM=25,9-6,4=19,5g. M=19,5/0,3=65 Vậy M là Zn.
b. Tớ giải tắt câu này. M+S--->MS
MS+2HCl----> MCl2+H2S khí chỉ là H2S.nH2S=0,2=> nS=0,2=>mS=6,4g. Tổng số mol M là 0,2+6/M. Bài này làm sao ấy!!!!!!!!!!!!!!!!****************************??
 
K

kakinm

đề nì hơi dài cố nha các bn :D
cho 1 hh X gồm bột S và 1 kim loại m hóa trị 2 (ko dổi ) khối lượng mx=25,9 g .
cho Xvài 1 bình kín ko chứa không khí ,thực hiện pứ giữa Mvà S (pứ xảy ra)hoàn
toàn) thu dc chất rắn A . Khi cho A tác dụng với dd HCl dư , A tan hết tạo ra hh khí B có thể tích là 6,72 lít (đktc) và tỉ khối với H2 là 11,666
a> Xác định thành phần hh khí B tên của kim loại M khối lượng S và M trong hh
b>1 hh X gồm S và M trên . M tác dụng với S tạo ra chất rắn C . Khi cho C tác dụng với dd HCl dư , còn lại 1 chất rắn D ko tan nặng 6 g và thu dc 4,48 lít (đktc) khí E có tỉ khối với H2 là 17
c> một hh Z cũng gồm M và S . Chất rắn F thu dc sau pứ giữa S và M . Khi cho tác dụng với dd HCl dư để lại 1 chất rắn G ko tan nặng 1,6 gam và tạo ra 8,96 lít hh khí K (đktc)có tỉ khối với H2 là 7 . chứng minh rằng trong trườg hợp này pứ giữa M và S ko hoàn toàn . Tính khối lượng của hh Z và hiệu suất pứ giữa M và S

cố gắng làm nha các bn :D
a, hai khí thu đc là:[TEX]H_2,H_2S[/TEX]
dễ dàng tính đc [TEX]n_{H_2}=0,1 mol[/TEX],[TEX]n_{H_2S}=0,2 mol[/TEX]
%[TEX]H_2=33,33[/TEX]
%[TEX]H_2S=66,67[/TEX]
Do A tan hết nên
0,1.M+0,2(M+32)=25,9
\RightarrowM=65\RightarrowM là Zn
[TEX]m_{Zn}=(0,2+0,1).65=19,5g[/TEX]
[TEX]m_S=6,4 g[/TEX]
b,?????
c,
[TEX]n_{S_du}=0,05 mol[/TEX]
[TEX]n_K=0,4 mol[/TEX]
Do khí K (đktc)có tỉ khối với H2 là 7 nên trong K có [TEX]H_2[/TEX]
\RightarrowF có cả Zn và S, diều này có nghĩa là Pu xảy ra chưa hoàn toàn
[TEX]n_{H_2}=0,25 mol[/TEX],[TEX]n_{H_2S}=0,15 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m_Z=(0,25+0,15).65+0,15.32+1,6=32,4g[/TEX]
\Rightarrow[TEX]H=\frac{n_Spu}{n_Sdb}=\frac{0,15}{0,2}[/TEX]=75%
:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Q

quyenvan07

là viết theo công thức đó
ở dưới khi viết bài có cách gõ công thức toán lý hoá đó
click vào thì biết thôi ;))
 
K

kido_b

ồ thế àh mình ko bik thế thì bỏ qua cho mình đi minh cần đánh nhanh nên ko tex đc

có phải đi ăn cướp đâu mừ sao cần đánh nhanh ;))

nên vik tex để mọi người dễ hỉu ha



uk
yêu cầu của câu b là gì???
thank cho mình đi chứ nh

yêu cầu rõ ràng vậy còn mún gì nnữa bn ?

ô!! bạn nghi là thành phần .... chứ có nói là % hay khối kượng gì đâu
khó hiểu quá nì

vậy àh

là khối lượng ko phải % bn ak :D
 
Top Bottom