hoá 9

K

kido_b

Last edited by a moderator:
L

lvsv_mb

tui chỉ bit hướng giải thui còn giải được hay không tùy bạn theo tui bài này bạn nên áp dụng quy tắc đường chéo đi hy vọng bạn giải được
 
K

kido_b

cái nì sao xài dg chéo hử bn

bn làm thử đi chớ xài dc đg chéo hử ;;)

thế nào ta ;;)
 
T

tranthilenguyen

Cho 16g hỗn hợp gồm Fe2O3 và MgO hòa tan hết trong dung dịch HCl sau phản ứng cần trung hòa lượng axit dư bằng 50g dd Ca(OH)2 14,4%, sau đó đem cô cạn dd thu được 46,35g muối. Tính thành phần % mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu:khi (54):;):khi (62):

Help me:khi (46)::khi (35)::khi (109)::)>-
 
Last edited by a moderator:
C

cuopcan1979

Cho 16g hỗn hợp gồm Fe2O3 và MgO hòa tan hết trong dung dịch HCl sau phản ứng cần trung hòa lượng axit dư bằng 50g dd Ca(OH)2 14,4%, sau đó đem cô cạn dd thu được 46,35g muối. Tính thành phần % mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu .
PTPƯ.
Fe2O3 + 6HCl -----> 2FeCl3 + 3H2O (1)
x************************************************.......2x
MgO +2HCl ------> MgCl2 + H2O (2)
y************************************************.......y
2HCl + Ca(OH)2 ----> CaCl2 + H2O (3)
0,1946.....0,0973...........0,0973
Ta có. x.160 + y.40 =16 (I)
2x.162,5 + 95y + 0,0973.111=46,35 (II)
giải (I) và (II) ta có x=0,04458, y=0,2216=> mFe2O3=7,1328=>%Fe2O3=44,58%
=> %MgO=55,42%
 
T

tranthilenguyen

Cho 1,405g hỗn hợp Fe2O3; ZnO; MgO tác dụng vừa đủ với 250ml dd H2SO4 0,1M. Xác định m muối tạo thành sau phản ứng.

HELP M..M...E ...ME...!^:)^:khi (142): NHÉ:khi (24)::khi (65):hí hì@-)o-+

Xí quên còn 1 pài nữa!
Thêm từ từ dd H2SO4 10% và 1 dd muối CO3 của kim loại hóa trị 1 cho tới khi thoát hết CO2 thì thu được muối SO4 có nồng độ 13,63%. Xác địng công thức phân tử của muối CO3 thu được;):D/:)
CAN YOU HELP ME @:khi (75)::khi (11)::khi (203):
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

Cho 1,405g hỗn hợp Fe2O3; ZnO; MgO tác dụng vừa đủ với 250ml dd H2SO4 0,1M. Xác định m muối tạo thành sau phản ứng.

[TEX]n_{H_2SO_4} = 0,25.0,1 = 0,025 (mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{SO_4^{2-}}=n_O = 0,025 (mol) [/TEX]
Theo bảo toàn có:
[TEX]m_{muoi} = m_{oxit} - m_{O} + m_{SO_4^{2-}}[/TEX]
[TEX]= 1,405 - 0,025.16+ 0,025.96 = 3,405 (g)[/TEX]
 
T

toxuanhieu

đốt cháy chất X bằng lượng O2 vừa đủ , ta thu dc hh khí CO2 và SO2 có tỉ khối hơi đối với H2 = 28,667 và tỉ khối của X so với ko khí nhỏ hơn 3 . Xác định công thức phân tử của X ?
Đ/c X thu được CO2 và SO2 nên X chứa C,S và có thể có O.
AD quy tắc đường chéo ta có: [TEX]\frac{nCO2}{nSO2}[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
gọi CTPT X là: ([TEX]CS_2[/TEX])n[TEX]O_x[/TEX]
ta có: 76n+16x<87
=> n=1 và x=0.
=> X là [TEX]CS_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

toxuanhieu

QUOTE=kido_b;692883]đốt cháy chất X bằng lượng O2 vừa đủ , ta thu dc hh khí CO2 và SO2 có tỉ khối hơi đối với H2 = 28,667 và tỉ khối của X so với ko khí nhỏ hơn 3 . Xác định công thức phân tử của X ?[/QUOTE]
Đ/c X thu được CO2 và SO2 nên X chứa C,S và có thể có O.
AD quy tắc đường chéo ta có: [TEX]\frac{nCO2}{nSO2}[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
gọi CTPT X là: ([TEX]CS_2[/TEX])n[TEX]O_x[/TEX]
ta có: 76n+16x<87
=> n=1 và x=0.
=> X là [TEX]CS_2[/TEX]

ấn nhầm thành spam rồi mod xóa hộ mình tý.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom