Hóa 9

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mini_baby_237

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 16,7g hỗn hợp Fe và Al vào dung dịch HCL.Sau phản ứng thu được 8,96l khí odktc .
a)Tính % từng khối lượng trong hỗn hợp trên
b) Hòa tan 1/2 lượng hỗn hợp trên vào dung dịch HCl 5% .Tính C% của dd thu được sau phản ứng .
 
T

thao_won

hòa tan 16,7g hỗn hợp Fe và Al vào dung dịch HCL.Sau phản ứng thu được 8,96l khí odktc .
a)Tính % từng khối lượng trong hỗn hợp trên
b) Hòa tan 1/2 lượng hỗn hợp trên vào dung dịch HCl 5% .Tính C% của dd thu được sau phản ứng .


SAo lại post hoá ở box lí :|

Nhưng dù sao cũng giải :

a) [TEX]Fe + 2HCl \Rightarrow FeCl_2 + H_2[/TEX]
....x.........2x........x..............x
[TEX]2Al + 6HCl \Rightarrow2AlCl_3 + 3 H_2[/TEX]
y.........3y........y........1,5y

[TEX]nH_2[/TEX] = 8,96 : 22,4 = 0,4 mol

Gọi x và y là số mol Fe và Al ,ta có hệ pt:
56x + 27y = 16,7
x + 1,5y = 0,4

\Leftrightarrow x = 0,25
y=0,1
\Rightarrow%Fe = 0,25 .56 . 100% : 16,7 = 83,83%
\Rightarrow%Al = 16,17%
b) Ko có số gam dd HCl hả bạn :|

 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom