Hoá 9

M

mickeyls

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1. hòa tan 200g dung dịch BaCl2 5,2% vào 250g dung dịch axit sunfuric 2,94 %
a, Viết PTHH
b, Sau phản ứng , chất nào dư ? Khối lượng ?
c, tính C% của cấc chất sau phản ứng
B2. Hòa tan hòan tòan 4,22g hỗn hợp 2 oxit kim lọai AL2O3 và Fe2O3 vào 200g dung dịch axit sunfuric 4,41%
a, Viết PTHH.
b, Tính khối lượng và TP % của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
c, tính C% các muối sau phản ứng
 
H

hienzu

Bài 1:dễ zui, chắc mọi ng làm đc
Bài 2:Viết pt, đặt ẩn(nAl2O3=amol, nFe2O3=b mol , giải = phương pháp đại số)
............................
 
L

letrang3003

B1. hòa tan 200g dung dịch BaCl2 5,2% vào 250g dung dịch axit sunfuric 2,94 %
a, Viết PTHH
b, Sau phản ứng , chất nào dư ? Khối lượng ?
c, tính C% của cấc chất sau phản ứng

a. BaCl2 + H2SO4--> BaSO4 +2 HCl
b.m BaCl2 =5,2.200/100 = ?? ( bấm hộ tớ máy, tớ để ở trên phòng học rồi )
mH2SO4 = 2,94.250/100 =??
Tính số mol của BaCl2 và H2SO4 , lập tỉ lệ xem chất nào dư , chất nào pứ hết
Tính khối lượng chất dư dựa vào m chất dư ( đầu bài ) - m chất dư ( pứ)
c.C.1.cái này dựa vào chất pứ hết đặt vô pt .
C. 2 là dùng phương pháp đường chéo

B2. Hòa tan hòan tòan 4,22g hỗn hợp 2 oxit kim lọai AL2O3 và Fe2O3 vào 200g dung dịch axit sunfuric 4,41%
a, Viết PTHH.
b, Tính khối lượng và TP % của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
c, tính C% các muối sau phản ứng

Al2O3 + H2SO4 --> Al2(SO4)3 + H2O
x
Fe2O3+H2SO4 --> Fe2(SO4)3+ H2O
y
mH2SO4=4.41.200/100= ?? =mH2SO4 (pt1)+MH2SO4(pt2)
x+y=4,22
Giải hệ ra, bấm máy nhá
 
Top Bottom