hoá 9

Status
Không mở trả lời sau này.
A

abayboy01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1: cho 10.8g kim loại hoá trị 2 tác dụng với Cl2 dư thu dược 53.4 muối. Xác định kim loại
Bài 2: cho kim loại A hoá trị 3 trong hơp chất với oxit. cứ 6.4g õit của A tac dụng vua đủ với 0.4 lít dung dịch HCL 0.6 M. xác định A
Bài 3: Hoà tan cùng 1 lượng R vào dung dịch HNO3 đạc nong vào dung dịch H2SO4 loãng the tich NÒ gấp 3 lần thể tích H2 ơ cùng 1 đièu kiện nhiệt độ và áp xuất. đòng thời khối lương muối sunfat thu dược = 62.81% so với muối nitrat
 
H

hienzu

=abayboy01;1270381]bai1: cho 10.8g kim loại hoá trị 2 tác dụng với Cl2 dư thu dược 53.4 muối. Xác định kim loại
1. Gọi KL cần tìm là A
[TEX]A+{Cl}_{2}\rightarrow A{Cl}_{2}[/TEX]
[TEX]\frac{10,8}{A}[/TEX]................[TEX]\frac{53,4}{A+71}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{10,8}{A}[/TEX]=[TEX]\frac{53,4}{A+71}[/TEX]
\Rightarrow A=18...kim loại gì đây?:-?

Bài 2: cho kim loại A hoá trị 3 trong hơp chất với oxit. cứ 6.4g õit của A tac dụng vua đủ với 0.4 lít dung dịch HCL 0.6 M. xác định A
Gọi KL cần tìm là R
[TEX]{R}_{2}{O}_{3}+6HCl\rightarrow 2R{Cl}_{3}+3{H}_{2}O[/TEX]
[TEX]\frac{64}{2R+48}...0,24[/TEX]
\Rightarrow 0.24=6.[TEX]\frac{64}{2R+48}[/TEX]
\Rightarrow R=56
\Rightarrow R là sắt:D

Bài 3: Hoà tan cùng 1 lượng R vào dung dịch HNO3 đạc nong vào dung dịch H2SO4 loãng the tich NÒ gấp 3 lần thể tích H2 ơ cùng 1 đièu kiện nhiệt độ và áp xuất. đòng thời khối lương muối sunfat thu dược = 62.81% so với muối nitrat
Bài này hỏi cái gì hả bạn:-?
 
H

huyenlong1996

Bài 3 không khó lắm
Bạn chỉ cần chú ý vài chỗ là làm được
Do vô HNO3 và H2SO4 nên trường hợp tổng quát nhất nó thể hiện 2 hóa trị
Vô HNO3 là n , vô H2SO4 là m và khẳng định [TEX]n\geq m[/TEX]
Từ dữ kiện thể tích NO2 gấp 3 lần thể tích H2 bạn có thể tìm mối liện hệ m và n sau đó biện luận
Tìm kim loại nhờ dữ kiện 62.81% đấy
OK bạn nhá
 
T

thao_won

Bài 3: Hoà tan cùng 1 lượng R vào dung dịch HNO3 đạc nong vào dung dịch H2SO4 loãng the tich NÒ gấp 3 lần thể tích H2 ơ cùng 1 đièu kiện nhiệt độ và áp xuất. đòng thời khối lương muối sunfat thu dược = 62.81% so với muối nitrat. Tìm R
Giải :
Gọi a là số mol R

PTPư:

3R + 4nHNO3 = 3R(NO3)n + nNO + 2nH2O
a............................a..........na/3
2R + mH2SO4 = R2(SO4)m + mH2
a..........................0,5a...........ma/2
Vì tỉ lệ thể tích bằng tỉ lệ số mol nên

na/3 = 3 .ma/2
=> n/3 = 1,5 m=> n= 4,5m
Khối lượng muối sunfat thu dc = 62,81% = 0,6281. khối lượng muối nitrat
0,5a .(2R +96m) = 0,6281 a .( R + 62n)
Sau đó thay n = 4,5m vào rồi tính là dc ^.^
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom