[ Hoá 9 ]

Status
Không mở trả lời sau này.
L

leehongki96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tah hoàn toàn 12,1 gam hỗn hợp bột CuO và ZnO cần 100ml dung dịch HCl 3M.
a)Viết các phương trình hoá học.
b)Tính phần trăm theo khối lượng của mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu .
c)Hãy tính khối lượng dung dịch H2SO4 nồng độ 20% để hoà tan hoàn toàn hỗn hợp các oxit trên.
Cảm ơn các bạn nhìu nha
trình bày thật đẹp và chi tiết cho mình nha:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-@};-@};-@};-@};-@};-=((

chú ý tiêu đề topic ! cần có dấu + [ hoá 9 ] đầu mỗi pic !

cảnh cáo lần 1 ! đã sửa ! kira_l
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

Hoà tah hoàn toàn 12,1 gam hỗn hợp bột CuO và ZnO cần 100ml dung dịch HCl 3M.
a)Viết các phương trình hoá học.
b)Tính phần trăm theo khối lượng của mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu .
c)Hãy tính khối lượng dung dịch H2SO4 nồng độ 20% để hoà tan hoàn toàn hỗn hợp các oxit trên.
Cảm ơn các bạn nhìu nha
trình bày thật đẹp và chi tiết cho mình nha:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-@};-@};-@};-@};-@};-=((

a > CuO + 2HCl === CuCl2 + H2O
.......a.......2a
ZnO + 2HCl === ZnCl2 + H2O
b.........2b

80a + 81b = 12,1

2a + 2b = 0,3

giải hệ 2 ẩn => tính đc % khối lượng mỗi oxit

CuO + H2SO4 === CuSO4 + H2O
a.........a
ZnO + H2SO4 === ZnSO4 + H2O
b.........b
=> a +b = n_H2SO4

=> n_H2SO4 = ...

=> m_H2SO4 = 98 . n_H2SO4 =

=> m_dung dịch = m_ct . 100 / C%

Bạn tự tính nhá ! mìh ko có máy ^^
 
N

ngan000

phần giải trên là đúng,nhưng mà bi h lớp 9 tụi e chưa hoc hệ pt 2 ẩn nên goi x là số mol của HCL rồi tính dc ko?
 
N

nhoc_bi96

phần giải trên là đúng,nhưng mà bi h lớp 9 tụi e chưa hoc hệ pt 2 ẩn nên goi x là số mol của HCL rồi tính dc ko?


Được bạn.
Nhưng không phải gọi số mol HCL ( vì HCL đã cho số mol rồi)
Gọi số mol hoặc khối lượng của 2 chất rắn ban đầu.
Tìm số mol HCL dựa vào khối lượng 2 chất rắn cộng 2 số mol đó lại sẽ bằng số mol HCL ban đầu

Bạn tự giải nhé

Về hệ hai phương trình hình như lớp 9 không có dạy. Bạn nên tìm giáo viên hoặc anh chị lớn nào đó dạy đi.

Mình cũng tự học gọi 2 ẩn để giải hệ phương trình nè
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom